Tin phòng, ban, ngành

Huyện Thường Tín triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 15 - 17 tuổi
Ngày đăng 24/11/2021 | 22:10  | View count: 64

Sáng ngày 24/11, huyện Thường Tín bắt đầu triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em. Đợt tiêm này, huyện Thường Tín được phân bổ 8.690 liều vắc xin Pfizer để thực hiện tiêm mũi một cho trẻ em từ 15 - 17 tuổi đang học tập, sinh sống trên địa bàn.

 

Huyện bố trí tiêm tại 7 điểm gồm: trường THPT Nguyễn Trãi, THPT Vân Tảo, THPT Tô Hiệu, THPT Lý Tử Tấn, THPT Thường Tín, THPT Phùng Hưng và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên.

Ngay từ đầu giờ sáng nay tại các điểm tiêm, nhiều bậc phụ huynh đã đưa con đến để tiến hành các thủ tục khai báo, khám sàng lọc để tiêm vắc xin. Mỗi điểm tiêm ngành y tế huyện sắp xếp từ 3 đến 4 dây tiêm. Học sinh đến các điểm tiêm đều thực hiện đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế như: khai báo y tế, đo thân nhiệt; khám sàng lọc trước tiêm; trước khi tiêm nhân viên y tế sẽ thông báo cho học sinh về loại vắc xin sẽ được tiêm, liều lượng, đường dùng, các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm. Sau khi tiêm xong, học sinh sẽ ở lại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút đến 1 tiếng để được theo dõi, phát hiện sớm và xử trí kịp thời các phản ứng bất thường. 

Trước đó, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đồng thời tạo tiền đề để mở cửa lại trường học trong thời gian sớm nhất, ngành y tế đã phối hợp với các trường THPT trên địa bàn huyện lấy phiếu khảo sát đồng ý tiêm chủng của phụ huynh học sinh. 

Một số hình ảnh tiêm cho trẻ 15-17 tuổi trên địa bàn huyện:

Tiêm chủng hiện là biện pháp hữu hiệu nhất nhằm giảm thiểu sự lây lan dịch bệnh Covid-19, vì thế rất nhiều học sinh bậc THPT của huyện Thường Tín phấn khăci khi được nhà trường thông báo lịch tiêm, nhiều em đến sớm để được tiêm trước. 

Dự kiến, trong 2 ngày 24-25/11, huyện Thường Tín phấn đấu tiêm xong cho học sinh từ 15-17 tuổi của các trường THPT trên địa bàn huyện.

Hoài Thu