Tin phòng, ban, ngành

Chăm lo đời sống cho Người khuyết tật chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19
Ngày đăng 08/09/2021 | 22:29  | View count: 190

Nhằm hỗ trợ hội viên và trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, Trong những ngày qua, Hội Người Mù và Hội Người khuyết tật huyện đã tổ chức các đợt tặng quà, hỗ trợ cho hội viên.

 

Ngày 6/9/2021, Hội người mù huyện đã tổ chức tặng 34 xuất quà cho hội viên với mỗi xuất quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 250 nghìn đồng/xuất. Trước đó, Hội đã tặng 30 xuất quà cho hội viên với mỗi xuất quà gồm các nhu yếu phẩm như 10kg gạo, mì tôm, dầu ăn.

Ông Trần Nguyên Phúc, Chủ tịch Hội Người Mù huyện cho biết: “Trong đợt dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các cơ sở xoa bóp, Masasge của Hội phải tạm đóng cửa, nhiều hội viên bị tạm ngưng làm việc, đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình đời sống, thu nhập của nhiều hội viên. Việc các cơ quan, đơn vị quan tâm hỗ trợ Hội Người Mù để chia sẻ với các hội viên là điều hết sức đáng trân quý, các phần quà đã chia sẻ được phần nào khó khăn với các hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19”.

Hội người mù huyện tặng quà cho hội viên

Ngày 7/9/2021, Hội người khuyết tật (NKT) huyện đã phối hợp với tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em trao tặng 10 xuất quà cho trẻ em khuyết tật trong huyện với mỗi xuất quà gồm các nhu yếu phẩm và 500.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị 1 triệu đồng/ xuất. 

Tại buổi tặng quà, lãnh đạo Phòng LĐTB và XH, Hội NKT huyện đã phát biểu động viên gia đình và các cháu cố gắng, tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên học tập tốt.

Đây là hoạt động thiết thực của Hội Người mù và Hội Người NKT huyện nhằm chung tay cùng các cấp ủng Đảng, Chính quyền chăm lo đời sống cho hội viên và trẻ em khuyết tật đặc biệt là trong thời điểm khó khăn do dịch bệh Covid 19 hiện nay.

Một số hình ảnh tặng quà của Hội NKT:

Thanh Tân – Phương Thanh