Tin phòng, ban, ngành

Trung tâm VHTT&TT đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống Covid-19
Ngày đăng 01/09/2021 | 17:36  | View count: 796

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covdi-19, Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao Thường Tín đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh với nội dung trọng tâm chuyên đề về phòng chống dịch bệnh, cùng nhiều hình thức truyền thông khác tạo hiệu ứng trong công tác tuyên truyền đến cộng đồng xã hội, được cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân trong huyện đánh giá cao.

Hệ thống truyền thanh đang phát huy tác dụng và hiệu quả tuyên truyền phòng chống Covid-19

Từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19, Trung tâm VHTT và Thể thao huyện đã chủ động xây dựng và triển khai phương án tuyên truyền phòng, chống dịch. Tinh thần chỉ đạo chung là cập nhật thông tin, đánh giá đúng tình hình, truyền tải nhanh chóng, kịp thời, chính xác các nội dung chỉ đạo của trung ương, thành phố và của huyện đến với các tầng lớp nhân dân để triển khai các giải pháp quyết liệt, kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương.

 

Trong suốt thời gian triển khai thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 17/CT-UBND và công điện số 18/CĐ-UBND, số 19/CĐ-UBND của UBND Thành phố để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể thao đã chỉ đạo Tổ thông tin và Tuyên truyền, các Biên tập viên, Phóng viên, Kỹ thuật viên phối hợp với các cơ quan chức năng nắm bắt kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên có liên quan đến dịch bệnh Covid-19. Từ đó, kịp thời đề xuất nội dung tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như: trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở, trên Cổng thông tin điện tử của huyện để chuyển tải các bài viết, nội dung tuyên truyền, các thông điệp khuyến cáo của Bộ y tế về công tác phòng chống dịch bệnh đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Việc triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống đại dịch này là chưa có tiền lệ, đòi hỏi thực hiện tuyên truyền linh hoạt, nhanh chóng, kịp thời, chính xác để các cấp, các ngành, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân nắm bắt thông tin nhanh chóng, chủ động ứng phó nhanh, linh hoạt, kịp thời và hiệu quả. Cùng với đó, đơn vị đã tập trung tuyên truyên chiến dịch tiêm chủng Vaccine phòng chống Covid-19 toàn Thành phố, khuyến cáo 5K của Bộ y tế và đặc biệt là chấp hành nghiêm việc giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh, với tinh thần “Mỗi khu dân cư, xã, phường, thị trấn, nhà máy, xí nghiệp, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp là một pháo đài chống dịch; mỗi người dân là một chiến sỹ xung kích trên mặt trận chống dịch”. 

 

Bên cạnh đó, lực lượng phóng viên thường xuyên bám sát các ngành, lĩnh vực, tìm hiểu ghi nhận, phản ánh kịp thời, chính xác những thông tin từ cơ sở, các trường hợp phải cách ly, cơ sở Y tế, vùng ổ dịch, vùng xanh an toàn không có dịch Covid-19. Đồng thời, tuyên truyền biểu dương, nêu gương điển hình những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch. Thông qua công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, ngành, địa phương, đơn vị, người dân trong phòng chống dịch bệnh còn nhiều cam go, thử thách phía trước, đòi hỏi mỗi người và cộng đồng không được chủ quan lơ là, mọi lúc, mọi nơi nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Đài truyền thanh tập trung tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ông Nguyễn Trung Ba xã Nhị Khê cho biết, hằng ngày Được nghe chương trình phát thanh của đài huyện, đài xã với chuyên đề phòng chống dịch bệnh Covid-19, phát trên hệ thống loa truyền thanh, gia đình tôi và người dân xung quanh nâng cao ý thức và đề cao tinh thần phòng, chống dịch, không đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết, chấp hành nghiêm việc giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19

 

Chị Nguyễn Như Khuê – Cán bộ phụ trách Đài truyền thanh xã Hiền Giang cho biết trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, hệ thống Đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở càng phát huy hiệu quả vai trò của mình, trở thành cầu nối thông tin hữu ích, đảm bảo thông tin được thông suốt, kịp thời, nhanh chóng và chính xác, góp phần định hướng dư luận, nâng cao hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện cho biết T ừ ngày 24/7/2021 đến nay ngoài 2 khung giờ phát sóng cố định, Tổ thông tin tuyên truyền còn sản xuất và phát sóng thêm 2 chương trình phát thanh chuyên đề về Phòng chống dịch Covid 19, tần suất phát sóng từ 5 đến 7 lần/ngày, thời lượng từ 15 - 20 phút để tăng cường, cập nhật thông tin về dịch bệnh. Công tác tuyên truyền góp phần làm thay đổi hành vi, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân với cộng đồng trong phòng, chống dịch…

 

8 tháng đầu năm nay, Tổ thông tin tuyên truyền đã sản xuất 225 chương trình thời sự hằng ngày, 156 chương trình chuyên đề phòng chống dịch Covid-19, với hằng trăm tin bài, chuyên mục, nội dung tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

 

Trước đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Trung tâm VHTT&TT huyện sẽ tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, Sở chỉ huy công tác phòng chống dịch các cấp, phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng, địa phương để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền phòng chống dịch, bảo vệ vững chắc vùng xanh, xanh hóa vùng vàng và thu hẹp vùng đỏ, góp phần huy động sức mạnh toàn dân để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

 

        Tô Quý