Tin phòng, ban, ngành

Quỹ vaccine phòng Covid 19 – Kết nối trái tim và lòng nhân ái
Ngày đăng 20/07/2021 | 21:09  | View count: 622

Trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm thứ tư của dịch bệnh Covid-19 lan nhanh với diễn biến khó lường, việc quyết định thành lập Quỹ vắc-xin của Chính phủ để huy động tổng hợp các nguồn lực xã hội tham gia chống dịch là quyết định hợp lòng dân. Quyết định này thể hiện truyền thống nhân văn, nhân ái của dân tộc ta, thể hiện niềm tin của Ðảng, Nhà nước, Chính phủ với nhân dân, tin vào tinh thần đoàn kết một lòng, kết nối những trái tim và nhân ái.

 

Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, đã hun đúc trong mỗi người con đất Việt và gìn giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác. Truyền thống ấy càng tỏa sáng mỗi khi đất nước chúng ta gặp khó khăn như chiến tranh, thiên tai, bão lũ, dịch bệnh… Ðiều này một lần nữa lại được thể hiện trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 hiện nay.

Kể từ hơn một năm qua, từ khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, việc khơi dậy, phát huy truyền thống đoàn kết, đồng lòng của nhân dân đã thực sự là “chìa khóa” để nước ta phát huy sức mạnh tổng hợp, ngăn chặn và khống chế có hiệu quả đại dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Một trong những nguyên nhân quan trọng tạo lên kết quả đó chính là do chúng ta đã phát huy được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, sự đồng thuận cao trong xã hội với tinh thần “tất cả vì sức khỏe của nhân dân”.

Để phòng ngừa dịch bệnh Covid 19, việc tiêm chủng vắc xin, tạo miễn dịch cộng đồng ngày càng trở nên cấp bách và là biện pháp căn cơ, hiệu quả, bền vững, chính vì vậy, ngày 26-5, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 và chứng kiến lễ ra mắt Quỹ vào đêm ngày 5-6 tại Hà Nội, nhiều người đã gọi đây là Quỹ của lòng dân, của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim. Ðó là sự đồng lòng của người dân, của người già và người trẻ, người giàu và người nghèo, người trong nước và người ở nước ngoài; của những đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, những người thuộc các tổ chức nghề nghiệp, tôn giáo, vị trí địa lý khác nhau nhưng cùng chung nghĩa đồng bào để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc đóng góp vào Quỹ Vaccine phòng, chống Covid 19, trong thời gian qua, huyện Thường Tín kêu gọi, vận động các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện tham gia ủng hộ vật chất, tinh thần hỗ trợ công tác phòng, chống và mua Vaccine phòng Covid-19.

Với tinh thần trách nhiệm và sẻ chia, những ngày qua, trên địa bàn huyện đã có nhiều cá nhân, tập thể với nghĩa cử cao đẹp, thiết thực và ý nghĩa tham gia ủng hộ phòng, chống dịch. Đến hết ngày 19/7/2021, Ủy ban MTTQ huyện đã tiếp nhận quỹ ủng hộ và quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 được hơn 5 tỷ 550 triệu đồng từ 234 tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài huyện. Từ nguồn kinh phí này góp phần giảm áp lực và chia sẻ với ngân sách nhà nước, tạo nên sức mạnh vật chất, tinh thần để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Chúng ta rất cảm động khi được biết những em nhỏ dành dụm tiền ăn sáng, các cụ già dành tiền lương hưu, tiền tiết kiệm, những chị em phụ nữ tiết kiệm chi tiêu, những công chức, viên chức, công nhân tiết kiệm ngày lương để ủng hộ Quỹ, với tinh thần “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”; hàng trăm doanh nghiệp mặc dù phải đối mặt với khó khăn do tác động dịch bệnh nhưng rất tích cực đóng góp cho Quỹ.

Các em nhỏ ủng hộ quỹ Vắc xin

Doanh nghiệp ủng hộ quỹ

Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 là biểu hiện của tinh thần đoàn kết, quyết tâm chống dịch của toàn dân. Mọi sự ủng hộ, đóng góp cho Quỹ dù ít dù nhiều đều là những nghĩa cử cao đẹp, đều có ý nghĩa đối với sức khỏe của mỗi cá nhân và sự an toàn của cộng đồng xã hội. Thời gian tới, UBMTTQ huyện tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân tiếp tục chung tay đóng góp tham gia xây dựng Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo mọi người đều có sức khỏe tốt, góp sức xây dựng quê hương ngày một giàu mạnh.

Thanh Tân