Tin phòng, ban, ngành

“Ngày chiến sĩ tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân” của tuổi trẻ Thường Tín
Ngày đăng 07/06/2021 | 21:50  | View count: 226

Hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, sáng thứ 7- ngày 5/6/2021 Huyện đoàn Thường Tín đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên 29 xã, thị trấn đồng loạt ra quân “Ngày chiến sĩ tình nguyện chung tay giải quyết thủ tục hành chính cho Nhân dân”.

Trong ngày ra quân đầu tiên, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn trên địa huyện đã huy động lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia tiếp đón, sát khuẩn, hỗ trợ, hướng dẫn cho người dân tới giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận Một cửa Ủy ban nhân dân của các xã, thị trấn. Đồng thời, các đoàn viên, thanh niên còn kết hợp tuyên truyền, cung cấp thông tin liên quan đến nhiều lĩnh vực như: hộ tịch, cấp đổi thẻ căn cước công dân gắn chip... cũng như giải đáp những thắc mắc cho người dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính. Hoạt động ra quân được thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo 5K, đeo khẩu trang, sát khuẩn, giãn cách. Sau ngày ra quân, hoạt động này sẽ được các đoàn cơ sở duy trì thường xuyên vào sáng thứ 7 hằng tuần.

Một số hình ảnh các xã, thị trấn trong ngày ra quân

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ huyện Thường Tín góp phần xây dựng nền hành chính phục vụ; đẩy mạnh phong trào “3 trách nhiệm”: trách nhiệm với bản thân; trách nhiệm với công việc và trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ Thường Tín.

Diệu Hương