Tin phòng, ban, ngành

Thường Tín phát động Tháng nhân đạo 2021
Ngày đăng 05/05/2021 | 22:17  | View count: 353

Ngày 4/5/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện (CTĐ) tổ chức Chương trình phát động tháng nhân đạo năm 2021 “ Vì một cộng đồng an toàn” và kỷ niệm ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (08/5/1863- 08/5/2021).

 

Tham dự hội nghị có Ông Bùi Công Thản – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch danh dự hội CTĐ huyện.

Tại hội nghị, Ông Trần Minh Khôi – Chủ tịch Hội CTĐ huyện đã ôn lại truyền thống ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và báo cáo kết quả thực hiện phong trào từ thiện nhân đạo của huyện năm 2020. Trong năm qua, bằng nhiều hình thức vận động, tuyên truyền linh hoạt và đa dạng, phong trào từ thiện, nhân đạo trên địa bàn huyện đã có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút sự tham gia của đông đảo các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.

Tháng nhân đạo năm 2020 được phát động từ ngày 1/5/2020 đến 31/5/2021 với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn” nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ quỹ để có thêm nguồn lực thực hiện các chương trình nhân đạo, đặc biệt là những người nghèo chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19. Tại buổi lễ, hội CTĐ huyện đã tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân được 169 suất quà và 24 triệu đồng.

Ảnh: Trợ vốn cho các gia đình

Ảnh: Tặng quà cho hoàn cảnh khó khăn

Thông qua tiếp nhận ủng hộ của các nhà hảo tâm, Hội CTĐ huyện đã trao trợ vốn cho 7 gia đình; trao hỗ trợ thường xuyên cho 15  gia đình và trao quà hỗ trợ cho 167 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà các cấp Hội chữ thập đỏ huyện đạt được trong những năm qua, Ông Bùi Công Thản - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện tin tưởng rằng với truyền thống “thương người như thể thương thân” của dân tộc, trong thời gian tới hoạt động nhân đạo của huyện sẽ thu hút được đông đảo của nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ để người nghèo vơi bớt khó khăn trong cuộc sống góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa huyện. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tích cực ủng hộ, hỗ trợ nguồn lực để thực hiện hiệu quả Tháng nhân đạo, ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Thanh Tân