Tin phòng, ban, ngành

Huyện đoàn Thường Tín tổ chức Tập huấn công tác Bầu cử và công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cho các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt
Ngày đăng 13/04/2021 | 17:13  | View count: 715

Ngày 10/4/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và tập huấn công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cho các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt của các cơ sở Đoàn trực thuộc. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Đức Thọ - Huyện ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện.

 

* Tập huấn công tác Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 : Tại Hội nghị,các đại biểu đã nghe đồng chí Lê Đức Anh - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thường Tín truyền đạt các nội dung như: các quy định, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, Nghị quyết của UBTVQH về công tác Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

Ảnh: Bí thư Huyện đoàn Thường Tín khai mạc lớp tập huấn

Ảnh: Đồng chí Lê Đức Anh - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thường Tín truyền đạt nội dung tập huấn

Tiếp đó, các đại biểu đã có những ý kiến tham gia trao đổi trong công tác bầu cử và được đồng chí Lê Đức Anh giải đáp trực tiếp.

Qua hội nghị tập huấn đã giúp cho các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt nắm rõ hơn các quy định, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Từ đó, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026;để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm.

 

*Tập huấn công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình:

 Cũng trong ngày 10/4/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thường Tín đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình cho các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Đức Thọ - Huyện ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện.

Ảnh: Bí thư Huyện đoàn Thường Tín khai mạc lớp tập huấn

Ảnh: Phó Trưởng phòng truyền thông nghiệp vụ Chi cục Dân số thành phố Hà Nội truyền đạt nội dung tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Phạm Thị Tâm - Phó Trưởng phòng truyền thông nghiệp vụ Chi cục Dân số thành phố Hà Nội truyền đạt về các nội dung trong công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình như: những nội dung cơ bản về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác Dân số – KHHGĐ; thực trạng dân số tại Việt Nam; tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, những nguyên nhân, hệ lụy và các giải pháp kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh;sức khỏe sinh sản vị thanh niên…

Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt để làm tốt công tác tuyên truyền về vấn đề dân số - kế hoạch hóa gia đìnhcho các đồng chí đoàn viên, thanh niên. Qua đó, góp phần vào việc nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn huyện.

Xuân Tiến – Diệu Hương