Tin phòng, ban, ngành

Trung tâm y tế huyện thực hiện chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình đợt 1 năm 2021
Ngày đăng 06/04/2021 | 16:29  | View count: 169

Thực hiện kế hoạch truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình đợt 1 năm 2021 trên địa bàn huyện Thường Tín. Trong thời gian từ ngày 23/3 đến ngày 5/4/2021, Trung tâm y tế huyện đã tổ chức chiến dịch truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình tại 14 xã trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi truyền thông tại xã Hiền Giang

Các buổi truyền thông đã thu hút đông đảo các đồng chí là cộng tác viên dân số, các hội viên phụ nữ, người cao tuổi và hội viên nông dân trên địa bàn tham dự. Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt những nội dung cơ bản về các chính sách dân số kế hoạch hoạch hóa gia đình trong tình hình mới của nước ta hiện nay; các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, thực trạng và giải pháp của việc mất cân bằng giới tính khi sinh; tầm quan trọng của công tác sàng lọc trước sinh và sơ sinh; cùng những chia sẻ bổ ích về cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình....

Toàn cảnh buổi truyền thông tại xã Chương Dương

Toàn cảnh buổi truyền thông tại xã Nguyễn Trãi

Thông qua các buổi truyền thông, các đại biểu đã thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác dân số kế hoạch hóa gia đình. Từ đó, mỗi đại biểu sẽ là một tuyên truyền viên dân số, truyền tải những nội dung  của buổi truyền thông đến người dân và người thân của mình nhằm thực hiện tốt các chính sách dân số, từng bước chuyển đổi hành vi nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Phương Thanh