Tin phòng, ban, ngành

Hội CCB huyện sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày đăng 03/04/2021 | 16:19  | View count: 152

Ngày 31/03/2021, Hội CCB huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hải Bình – Phó Chủ tịch Hội CCB Thành Phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và hơn 100 đại biểu.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong 5 năm qua, các cấp hội cựu chiến binh (CCB) từ huyện tới cơ sở đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, qua đó đã góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện. Xác định công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên là nhiệm vụ quan trọng nên trong  5 năm qua, các cấp Hội đã đẩy mạnh phong trào thi đua, đoàn kết giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững như phối hợp với ngân hàng chính sách thành lập được 56 tổ vay vốn 1.289 hộ hội viên vay với dư nợ là 52 tỷ 640 triệu đồng, giải quyết cho 3519 lao động có việc làm và thu nhập ổn định; vận động cán bộ, hội viên ủng hộ quỹ “ nghĩa tình đồng đội” được trên 943 triệu đồng  giúp đỡ hỗ trợ 47 hội viên nghèo xóa, nhà dột nát.

Các cấp Hội đã gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị với việc tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở địa phương. Động viên cán bộ, hội viên gương mẫu, chủ động, tích cực tham gia công tác dồn điền đổi thửa, xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn huyện đã có 28/28 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2020, Huyện đã phấn đấu đạt chuẩn huyện nông mới và xã Hồng Vân là xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu của Thành phố, các xã Văn Bình, Nhị Khê, Hà Hồi, Vạn Điểm đã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và năm 2021 phấn đấu có 4 xã về đích nông thôn mới nâng cao (Tự Nhiên, Duyên Thái, Tô Hiệu, Minh Cường). Trong phong trào “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” các gia đình hội viên CCB đã ủng hộ gần 7 tỷ đồng, hơn 500m2 đất thổ cư và gần 13.800 ngày công để làm đường giao thông nông thôn…

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những bài học, kinh nghiệm hay trong quá trình thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và đóng góp ý kiến để tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Minh – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội trong những năm qua và đồng chí cũng chỉ đạo trong thời gian tới Hội tiếp tục khắc phục khó khăn, khai thác tốt mọi tiềm năng, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, xây dựng Hội vững mạnh về tư tưởng, đạo đức, lối sống. Tiếp tục tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, bảo vệ quyền lợi cho hội viên, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy cho hội viên…

Ảnh: Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Sau 5 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW đến nay, các phong trào thi đua do Trung ương Hội CCB Việt Nam, Hội CCB thành phố và huyện hội phát động ngày càng được chú trọng và đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả cao. Thông qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể điển hình, cá nhân tiêu biểu. Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao giấy khen của BTV huyện ủy cho 4 tập thể và 4 cá nhân; trao giấy khen của Hội CCB huyện cho 6 tập thể và 5 cá nhân có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thanh Tân – Xuân Tiến