Tin phòng, ban, ngành

Hội LHPN Thường Tín đẩy mạnh phong trào thi đua hướng về cơ sở và hội viên, phụ nữ
Ngày đăng 05/03/2021 | 21:13  | View count: 350

Phát huy phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ huyện Thường Tín đã và đang tích cực tô thắm thêm truyền thống quê hương anh hùng, xây dựng huyện Thường Tín ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, với tinh thần sáng tạo, nhạy bén, các cấp Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã tích cực đổi mới cách thức vận động và tổ chức các phong trào thi đua hướng mạnh về cơ sở và hội viên, phụ nữ.

 

Nhiều phong trào thi đua thiết thực

Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Thường Tín đã triển khai nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Hội LHPN huyện phát động phong trào thi đua và triển khai nhiệm vụ công tác Hội năm 2020 với chủ đề “Phụ nữ Thường Tín đoàn kết, sáng tạo, hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp”; đồng thời chỉ đạo 100% cơ sở đăng ký thực hiện; phát động và chỉ đạo triển khai đợt thi đua đặc biệt chào mừng các ngày lễ lớn, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Ảnh: Hội LHPN huyện hỗ trợ xây nhà cho hội viên khó khăn

Từ các phong trào thi đua được phát động, các cấp Hội từ Huyện đến cơ sở đã tổ chức nhiều công trình, phần việc thiết thực chăm lo cho phụ nữ, trẻ em như: hỗ trợ xây mới 03 mái ấm tình thương với tổng kinh phí hỗ trợ 125.000.000đ; tặng học bổng cho 30 trẻ mồ côi cha mẹ vượt khó vươn lên trong học tập với tổng kinh phí 33.000.000đ; ra mắt 4 sân chơi, 15 điểm sinh hoạt cộng đồng xanh - sạch - đẹp và 25 đoạn đường nở hoa; giúp đỡ 29 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp; tổ chức các đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường, thi đấu thể dục thể thao... nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Thủ đô và của Hội. Hội cũng đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ mặc áo dài tại nơi làm việc và tham gia các Hội nghị kỷ niệm của Hội, các sự kiện của địa phương, của gia đình; tổ chức thi trình diễn "Áo dài xưa và nay", "Áo dài Việt với các sản phẩm của làng nghề truyền thống", tặng áo dài cho cán bộ, hội viên để hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" do Trung ương Hội phát động.

Ảnh: Hội viên, phụ nữ Thường Tín hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam

Cùng với đó, Hội LHPN huyện Thường Tín đã chỉ đạo các cơ sở Hội thực hiện chủ đề năm "An toàn cho phụ nữ, trẻ em". Hội đã triển khai, hướng dẫn mỗi cơ sở Hội đăng ký 01 hoạt động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em. Huyện hội phối hợp tổ chức 03 hội nghị chuyên đề về “Quản trị gia đình" và “Phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở Giới", “Giới - Bình đẳng giới và mất cân bằng giới tính khi sinh” cho 445 cán bộ, hội viên tham dự; tổ chức trao tặng 30 suất học bổng cho 30 em học sinh mồ côi cha mẹ trên địa bàn huyện tổng giá trị 33.000.000đ; giao lưu văn nghệ, TDTT và ẩm thực Nhân Ngày hội Gia đình Việt Nam 28/6 có trên 150 cán bộ, hội viên tham dự.

 Các cơ sở đã tổ chức 53 cuộc truyền thông về Giới và Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tai nạn thương tích, chăm sóc sức khoẻ vị thành niên và phòng chống bạo lực học đường… cho 4.700 cán bộ, hội viên và 3.977 học sinh của 15 Trường THCS tham dự. Đề xuất hỗ trợ 19 phụ nữ đơn thân, 56 phụ nữ khuyết tật và 7 trẻ em mồ côi, khuyết tật được hưởng bảo trợ xã hội.

Chung tay hỗ trợ hội viên và người dân khó khăn do đại dịch Covid-19

Năm 2020 là một năm chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội Phụ nữ huyện Thường Tín đã có nhiều hoạt động thiết thực vào cuộc chung tay, góp sức phòng chống dịch bệnh Covid-19 và giúp đỡ những người khó khăn. Hội LHPN huyện đã phát động phong trào phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong các cấp Hội trên địa bàn; thường xuyên cập nhật thông tin từ các trang thông tin điện tử của Thành hội, của Huyện để đăng tải tin, bài về phòng chống dịch trên trang Facebook, Zalo của các cấp Hội; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và Nhân dân tham gia nhắn tin "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19", cài đặt ứng dụng Bluezone,…

Ảnh: Hội LHPN huyện hỗ trợ hội viên khó khăn do đại dịch Covid-19

Ảnh: Hỗ trợ thiết bị y tế phòng dịch Covid-19

Cùng với đó, Hội LHPN huyện đã phát động "Tuần lễ yêu thương - chung tay chống dịch Covid - 19" tới các cơ sở Hội nhằm hỗ trợ nguồn lực đảm bảo an sinh xã hội cho hội viên, phụ nữ khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Huyện hội đã ủng hộ 1 triệu đồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 về Ủy ban MTTQ huyện, tặng 112 suất quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cành khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, mỗi suất quà gồm 10 kg gạo và 500.000 đồng tiền mặt; tặng 500 khẩu trang vải cho Ban chỉ đạo cùng các thành viên tham gia kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Dũng Tiến, tặng 500 khẩu trang y tế, 20 chai nước sát khuẩn cho cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế huyện với tổng trị giá 80,5 triệu đồng; phối tổ chức trao tặng thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch bệnh Covid - 19 cho Trạm Y tế các xã: Thống Nhất, Tự Nhiên, Nguyễn Trãi, Hiền Giang và tặng nhu yếu phẩm cần thiết cho 10 trường hợp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn huyện. Các cơ sở Hội tổ chức phát miễn phí 31.500 tờ rơi tuyên truyền, 78.000 khẩu trang vải, 400 bánh xà phòng rửa tay và 365 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn, 130 chiếc mũ chắn giọt bắn, 30 bộ quần áo bảo hộ cho hội viên phụ nữ, nhân dân và lực lượng phòng chống dịch; triển khai được 35 điểm rửa tay sát khuẩn tại các chợ và khu vực đông dân cư; huy động cán bộ, hội viên ủng hộ nhu yếu phẩm như: 294 thùng mỳ tôm, 5.660 kg gạo, 900 quả trứng, 50 gói hạt nêm và 162 triệu đồng tiền mặt tặng cho 571 hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 550 triệu đồng.

Có thể khẳng định rằng, với những hoạt động thiết thực, hiệu quả phụ nữ Thường Tín đã tiếp tục tô thắm 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” do Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng phụ nữ Việt Nam; tích cực đóng góp tài năng, trí tuệ, vật chất, tinh thần để xây dựng đất nước, Thủ đô và quê hương Thường Tín ngày càng giàu đẹp văn minh.

Diệu Hương