Tin phòng, ban, ngành

Thường Tín tặng 300 suất quà cho bệnh nhân phong tỉnh Thái Bình và 100 gia đình khó khăn ở Bản Ôn, Mộc Châu
Ngày đăng 01/02/2021 | 22:44  | View count: 225

Nằm trong chương trình tặng quà từ thiện của cuộc vận động “Tết vì người nghèo” xuân Tân Sửu 2021, những ngày qua, Hội CTĐ huyện Thường Tín đã phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức các chương trình từ thiện, tặng quà những cá nhân, gia đình khó khăn không chỉ trong huyện, mà còn ở ngoài huyện Thường Tín.

 

*Tặng quà tại Thái Bình: Ngày 31/01/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín đã tổ chức chương trình tặng quà tết cho 300 bệnh nhân phong ở Bệnh viện Phong Da Liễu tỉnh Thái Bình và các hộ gia đình bệnh nhân phong xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Tham dự chương trình tặng quà có đồng chí Đinh Thị Phức - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Minh Khôi - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Thường Tín và gia đình chữ thập đỏ Nguyễn Ngọc Mai (nhà tài trợ).

Ảnh: Đoàn Từ thiện tặng quà cho các bệnh nhân phong

 Bệnh viện Phong Văn Môn có tổng số 210 bệnh nhân đến từ 21 tỉnh thành miền Bắc, có những gia đình bệnh nhân đã sinh sống và chữa bệnh ở đây qua nhiều thế hệ. Xã Vũ Vân là xã có nhiều người bị bệnh phong, trong đó có 90 gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Tại buổi trao quà đồng chí Đinh Thị Phức- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Minh Khôi- Chủ tịch Hội CTĐ huyện Thường Tín và gia đình chữ thập đỏ Nguyễn Ngọc Mai đã trao tận tay 210 bệnh nhân Phong đang điều trị tại bệnh viên và 90 gia đình bệnh nhân phong ở xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Mỗi phần quà gồm mỳ tôm, nhu yếu phẩm, tiền mặt. Tổng giá trị chương trình từ thiện hơn 200 triệu đồng.

Qua hoạt động này đã thể hiện tinh thần tương thân tướng ái, lá lành đùm lá ránh của dân tộc Việt Nam, giúp đỡ những người khó khăn, đặc biệt là những bệnh nhân phong đón tết Tân sửu 2021 vui tươi và đầm ấm hơn.

 

*Tặng quà tại Bản Ôn, Mộc Châu, Sơn La: Cũng nằm trong hoạt động tết vì người nghèo, trước đó, ngày 23/01/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín đã tổ chức chương trình tặng quà cho những cụ già neo đơn, gia đình có khăn và trẻ em khuyết tật Tiểu khu Bản ôn – Thị trấn Nông trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Bản Ôn là nơi có nhiều người dân huyện Thường Tín lên làm kinh tế mới. Tới dự có bà Đinh Thị Phức – Phó Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố Hà Nội.

 

Tiểu khu Bản Ôn thuộc Thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Ở đây, ngoài bà con quê hương xã Tô Hiệu đi xây dựng vùng kinh tế mới thì còn có các bà con người dân tộc khác cùng sinh sống,… Kinh tế Tiểu khu bản Ôn chủ yếu là nông nghiệp trồng các cây lương thực và cây ăn quả như: mận hậu, cam canh.

Ảnh: Đoàn tặng quà tại Bản Ôn

Nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, Hội CTĐ huyện Thường Tín đã tổ chức chương trình tặng 100 suất quà cho những cụ già neo đơn, gia đình có khăn và trẻ em khuyết tật. Mỗi trường hợp được nhận: Mỳ tôm, nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt. Tổng trị giá 50 triệu đồng. Số quà và tiền trên do gia đình chữ thập đỏ bà Ngọc Mai ở thôn Triều Đông, xã Tân Minh tài trợ.

 

Xuân Tiến- Diệu Hương