Tin phòng, ban, ngành

Trạm Khuyến nông huyện tham quan mô hình “Nuôi trồng thủy sản theo hướng VietGAP”
Ngày đăng 25/11/2020 | 15:31  | View count: 213

Ngày 24/11/2020, Trạm Khuyến nông huyện tổ chức hội nghị tham quan mô hình “Nuôi trồng thủy sản theo hướng VietGAP” tại xã Thống Nhất.

 

Tham gia buổi tham quan có ông Bạch Văn Huân – Chủ tịch hội Nông dân huyện; đại diện hội LHPN huyện, Trạm bảo vệ thực vật huyện; đại diện lãnh đạo xã Thống Nhất cùng các đồng chí là giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp, nhân viên khuyến nông các xã, thị trấn và 5 hộ tham gia mô hình.

Các đại biểu tham quan mô hình

 Toàn cảnh hội nghị

Sau khi tham quan mô hình, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện mô hình. Theo đó, mô hình nuôi thủy sản theo hướng VietGAP được thực hiện tại 5 hộ gia đình thuộc xã Thống Nhất, loại thủy sản được lựa chọn nuôi thí điểm là giống cá Chép V1 với quy mô nuôi thả 03 ha và thực hiện từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2020. Tham gia mô hình, các hộ gia đình được hỗ trợ 50% giá giống, vật tư gồm: 22.500 con cá chép giống V1 khỏe mạnh, cỡ cá 7-10cm, thức ăn hỗn hợp, chế phẩm sinh học đủ số lượng theo dự toán của mô hình đảm bảo chất lượng. Sau 6 tháng nuôi theo đúng quy trình đề ra, cá tăng trưởng tốt, khỏe mạnh, không có dịch bệnh, tỷ lệ sống cao. Kết quả thu hoạch trong tháng 12 đạt theo dự kiến, trung bình lợi nhuận thu được 141 triều đồng/1 ha.

Đồng chí Lê Văn Phúc, Trạm trưởng Trạm Khuyến nông huyện phát biểu tại hội nghị

Thông qua mô hình đã tạo việc làm cho lao động địa phương có thu nhập ổn định, từng bước thay đổi nhận thức của người chăn nuôi trong việc hạn chế sử dụng hóa chất và thuốc kháng sinh. Ngoài ra, từ mô hình có thể xây dựng được vùng nuôi tập trung, tạo ra sản phẩm an toàn cung cấp cho người tiêu dùng từng bước góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Phương Thanh