Tin phòng, ban, ngành

Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện tập huấn kỹ thuật sản xuất rau an toàn cho nông dân
Ngày đăng 23/11/2020 | 15:03  | View count: 237

Ngày 21/11, TrạmTrồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện phối hợp với xã Hà Hồi tổ chức tập huấn lớp tuyên truyền kỹ thuật trồng rau an toàn cho 70 hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Tham gia lớp tập huấn, các hội viên nông dân đượcđồng chí Nguyễn Thị Chiêu, Trạm trưởng Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện hướng dẫn về quy trình sản xuất rau ăn lá, đưa ra quyết định phun thuốc khi nào phù hợp, nhận diện thiên địch, chu kỳ sống và tác động của thiên địch đối với côn trùng dịch hại và tác động của thuốc Bảo vệ thực vật  đối với thiên địch. Bên cạnh đó giảng viên còn hướng dẫn học viên sử dụng bộ chìa khóa nhận diện sâu bệnh ở các nhóm cây và kiểm soát ruồi đục trái…Bên cạnh phần học lý thuyết trên lớp, các học viên còn được thực hành trên đồng ruộng.

Một số hình ảnh các học viên lớp tập huấn thực hành trên đồng ruộng.

 Qua lớp tập huấn nhằm giúp hội viên nông dân nắm được quy trình trồng rau an toàn và những tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp để góp phần nâng cao nhận thức trong hội viên nông dân, thay đổi thói quen canh tác rau truyền thống, hướng đến nền nông nghiệp hiện đại, an toàn, bền vững.

                                                  Thu Hậu