Tin phòng, ban, ngành

Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn
Ngày đăng 20/11/2020 | 18:12  | View count: 221

Sáng ngày 20/11, tại hội trường 18/8, Hội Nông dân Thành phố Hà Nội phối hợp với Hội nông dân huyện tổ chức tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm an toàn, cách lựa chọn thực phẩm an toàn với sự tham gia của hơn 100 hội viên nông dân ở 29 xã, thị trấn trong huyện.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các nhà lãnh đạo, quản lý, chuyên gia và nông dân đã thẳng thắn trao đổi, chia sẻ, thảo luận nhiều vấn đề như: bất cập trong công tác quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương; những hạn chế về nhận thức của người dân trong sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; phổ biến quy định sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt, sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi... Những thắc mắc, kiến nghị của hội viên nông dân được giải đáp rõ ràng, thỏa đáng đồng thời các chuyên gia, nhà quản lý đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong sản xuất nông sản sạch, cách phòng trừ sâu bệnh trên một số cây trồng, vật nuôi; quy trình đóng gói, cung ứng sản phẩm chế biến…

 

Bên cạnh đó, đại diện Hội Nông dân Thành phố, các ban ngành liên quan của huyện cũng đã trả lời những đề xuất của cán bộ, hội viên nông dân liên quan đến cơ chế, chính sách hỗ trợ ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp; phương án tìm đầu ra ổn định, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm; các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện giúp nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả bền vững, góp phần thúc đẩy chương trình xây dựng nông thôn mới.

 

Thông qua buổi tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm chấp hành pháp luật an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng cho cán bộ, hội viên, nông dân; tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của nông dân về tuân thủ các quy trình sản xuất, chế biến nông sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là bảo vệ sức khỏe, lợi ích cho bản thân và cộng đồng.

                                                                           Thu Hậu