Tin phòng, ban, ngành

Các cấp Hội Phụ nữ Thường Tín tích cực chung tay hỗ trợ đồng bào miền Trung
Ngày đăng 22/10/2020 | 14:42  | View count: 204

Những ngày qua, bão lũ đã gây ngập lụt tại nhiều địa phương của các tỉnh miền Trung. Nhằm chia sẻ khó khăn với hội viên, phụ nữ và nhân dân vùng bị ảnh hưởng, các cấp Hội LHPN huyện Thường Tín đã tích cực, kịp thời phát động, triển khai các hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chung tay hỗ trợ bà con miền Trung gặp khó khăn do bão lũ.

 

Các cấp Hội LHPN huyện Thường Tín đã tổ chức các hoạt động quyên góp, cứu trợ, kêu gọi ủng hộ của chị em phụ nữ và các nhà hảo tâm để hỗ trợ bà con miền Trung. Tính đến ngày 21/10, Hội Phụ nữ xã Dũng Tiến đã cùng nhân dân xã Dũng Tiến và Đoàn đại đức chùa Phúc Lâm, phật tử tham gia gói 700 chiếc bánh chưng tại chùa Cao Xá (Dũng Tiến); Hội phụ nữ xã Nghiêm Xuyên đã cùng nhân dân xã Nghiêm Xuyên ủng hộ 4.000 phần quà gửi trực tiếp cho các gia đình bị cô lập do ảnh hưởng bão lũ, mỗi suất quà gồm: 3kg gạo, mỳ tôm, 4 chiếc bánh chưng nhỏ, 4 bộ quần áo, 6 chai nước suối, 1 túi thuốc và 200.000đ tiền mặt; Hội Phụ nữ xã Ninh Sở cùng nhân dân xã Ninh Sở kêu gọi ủng hộ 100 thùng mỳ tôm, 10 thùng bánh ngọt, 40kg gạo, 10.000 bộ quần áo, 20 thùng lương khô, 100 màn tuyn, 2 thùng thuốc, sách vở cho các em học sinh và 25.000.000đ tiền mặt; Hội Phụ nữ xã Thống Nhất cùng nhân dân xã Thống Nhất quyên tặng 500 chiếc áo mới, 5 thùng mỳ tôm và 2.000.000 đ tiền mặt cho bà con vùng lũ....

Hiện nay, các cấp Hội trong toàn huyện đang tiếp tục tổ chức các hoạt động quyên góp, cứu trợ, kêu gọi ủng hộ mì tôm, các nhu yếu phẩm, tiền mặt của chị em phụ nữ và các nhà hảo tâm; tổ chức gói bánh chưng để kịp thời chuyển đến các gia đình bị ảnh hưởng do bão lũ trong miền Trung.

Đây là các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc; góp phần chia sẻ khó khăn với hội viên, phụ nữ và người dân trong lúc khó khăn, hoạn nạn; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lòng nhân hậu của phụ nữ Việt Nam.

Diệu Hương