Tin phòng, ban, ngành

Thiếu nhi Thường Tín ngàn hoa việc tốt dâng Bác kính yêu
Ngày đăng 22/09/2020 | 22:09  | View count: 330

Hội đồng Đội huyện Thường Tín có 60 Liên đội, trong đó 22.907 đội viên và 16.335 nhi đồng; Trong những năm qua, công tác Đội và Phong trào thiếu nhi Huyện đã đạt được nhiều kết quả khích lệ, khẳng định vai trò, vị trí của hoạt động Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trong trường học.

Hội thi tuyên truyền ca khúc măng non

Nhìn lại hoạt động của Hội đồng Đội huyện Thường Tín (giai đoạn 2015 – 2020) với những kết quả nổi bật, đặc biệt là công tác giáo dục lý tưởng, truyền thống cho thiếu nhi, luôn được huyện Đoàn - Hội đồng Đội Huyện phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, đã chỉ đạo các Liên đội Tiểu học, THCS thực hiện hiệu quả; Các hoạt động, chương trình giới thiệu về lời dạy của Bác Hồ đối với thiếu niên - nhi đồng; tổ chức cho học sinh sưu tầm tranh, ảnh về Bác và tìm hiểu những câu chuyện kể về Bác Hồ. Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” là điểm nhấn của chuỗi Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho thiếu nhi huyện Thường Tín cùng “Thiếu nhi Thủ đô thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Phát động chương trình “Viết thư, ủng hộ cờ Tổ quốc” cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, chương trình đã thu được hơn 500 lá cờ Tổ quốc và gần 5.000 lá thư của các em thiếu nhi, đội viên học tập trên địa bàn Huyện.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam”, công tác “Trần Quốc Toản”, phong trào “Nghìn việc tốt”... được triển khai phát động đến 100% Liên đội, học sinh hăng hái tham gia thực hiện. Cùng với đó, Hội đồng đội huyện còn tạo môi trường cho thiếu nhi thi đua học tập, như hội thi“Tin học trẻ” , Ngày hội đọc sách .... Tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên tham gia quyên góp, ủng hộ sách và thành lập “Tủ sách kỹ năng” cho thiếu nhi tại các liên đội nhằm nâng cao kiến thức, và văn hóa đọc trong thiếu nhi, đội viên.

Ảnh: Một số chương trình hoạt động Đội

Phát động chương trình hướng về biển đảo 

Nuôi lợn nhựa giúp bạn

Phát động thiếu nhi tham gia các phong trào, các cuộc vận động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những bạn kém may mắn có cơ hội được đến trường; Cuộc vận động “Vòng tay bạn bè”; “Bạn giúp bạn”;”Đôi bạn cùng tiến” với hình thức nuôi lợn nhựa, quyên góp sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh khó khăn, tặng 3.000 phần quà cho học sinh nghèo với tổng giá trị 802 triệu đồng. Hội đồng Đội huyện đã tặng hơn 100 xuất quà cho học sinh nghèo trị giá gần 40 triệu đồng. Chương trình một triệu quyển vở ủng hộ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, kết quả toàn huyện thu được 45.000 quyển vở mới. Phong trào kế hoạch nhỏ, trong 5 năm, các Liên đội đã thu được trên 90.450kg giấy vụn và vỏ lon các loại với số tiền 394 triệu đồng.

Huyện Đoàn, Hội đồng Đội Huyện đã rà soát, vận động các liên đội triển khai xây dựng 10 công trình “Nhà vệ sinh thân thiện” cho thiếu nhi, học sinh, hỗ trợ kinh phí xây dựng, lắp đặt thiết bị vui chơi, thể dục tại 19 sân chơi cho thiếu nhi tại các xã trên địa bàn Huyện, nhằm giúp các em thiếu nhi, đội viên có điểm vui chơi, nâng cao sức khỏe. Triển khai tuyên truyền vận động 2.000 học sinh tham gia chương trình phổ cập bơi nhằm phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Trong thời gian dịch bệnh Covid – 19 bùng phát, thiếu nhi huyện Thường Tín đã quyên góp khẩu trang, làm hàng nghìn tấm chăn giọt bắn ủng hộ lực lượng tuyến đầu chống dịch bệnh; Đồng thời tuyên truyền mỗi học sinh thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 năm học 2020 – 2021.

Xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh, chương trình rèn luyện Đội viên là mục tiêu đặc biệt được Hội đồng đội huyện quan tâm. “Ngày hội công nhận  hoàn thành Chương trình rèn luyện đội viên” gắn với tuyên dương "Cháu ngoan Bác Hồ" trong 5 năm Hội đồng Đội huyện đã trao tặng 45.980 chuyên hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ - chủ nhân Thăng Long, "Lễ kết nạp đội viên"  tại các khu di tích lịch sử cách mạng của địa phương.

Đồng chí Lê Đức Thọ, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn cho biết, hướng tới Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Thường Tín lần thứ XII năm 2020, với sự có mặt của 182 đại biểu là giáo viên Tổng phụ trách, và các em đội viên tiêu biểu, đại diện cho đội viên, thiếu nhi, học sinh trên địa bàn toàn huyện. Đây không chỉ là dịp để tôn vinh, biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến trong phong trào thi đua nói lời hay - làm việc tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, còn là dịp để các em thể hiện ý chí quyết tâm, nhân rộng các phong trào tuổi nhỏ - trí lớn, việc nhỏ - nghĩa lớn và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 

        Tô Quý