Tin phòng, ban, ngành

Hội LHPN Thường Tín: Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo.
Ngày đăng 11/08/2020 | 16:43  | View count: 413

Sáng ngày 11/8/2020, Hội LHPN Thường Tín đã tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Hồ Thị Ánh Nguyệt - hội viên phụ nữ nghèo thôn Nghiêm Xá, xã Nghiêm Xuyên, huyện Thường Tín. Tới dự có đồng chí Lê Tuấn Dũng - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Hội LHPN huyện; đại diện Đảng ủy, UBND xã Nghiêm Xuyên và thôn Nghiêm Xá.

 

Ảnh: Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng chị Hồ Thị Ánh Nguyệt

Chị Hồ Thị Ánh Nguyệt, sinh năm 1987, là 1 trong 21 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của xã Nghiêm Xuyên. Chị Nguyệt bị bệnh, mất sức lao động; cả gia đình chỉ trông vào thu nhập của chồng và nuôi mẹ già, hai con nhỏ đang ăn học; cả gia đình phải sống trong căn nhà cấp 4 xập xệ. Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Nguyệt, Hội LHPN huyện đã làm các thủ tục để xin hỗ trợ cho gia đình chị Nguyệt xây nhà.

Ngày 15/3/2020, ngôi nhà được khởi công xây dựng với diện tích 52m­2­, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với kinh phí 290 triệu đồng, trong đó: Hội LHPN huyện hỗ trợ 30 triệu đồng; Quỹ Người nghèo của xã hỗ trợ 5 triệu đồng; Hội LHPN xã hỗ trợ 1 triệu đồng. Còn lại là của gia đình và anh em họ hàng giúp đỡ. Chị cũng được tạo điều kiện vay vốn từ dự án hộ nghèo.

Tại buổi khánh thành và bàn giao nhà, đại diện các ngành của huyện và xã đã trao tiền hỗ trợ và tặng những phần quà ý nghĩa cho gia đình chị Hồ Thị Ánh Nguyệt.

 

Xuân Tiến