Tin phòng, ban, ngành

Hội LHPN Thường Tín: Ngày hội gia đình Việt Nam “Bình an- hạnh phúc”
Ngày đăng 28/06/2020 | 08:47  | View count: 1095

Ngày 27/6/2020, Hội LHPN huyện Thường Tín lựa chọn Hội LHPN xã Văn Tự để tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Bình an- Hạnh phúc”. Tới dự có đồng chí Lê Kim Anh - Ủy viên Ban chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Phùng Văn Quốc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và hơn 100 đại biểu khách mời.

Ảnh: Toàn cảnh kỷ niệm ngày hội gia đình Việt Nam

Trong bài diễn văn khai mạc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thường Tín đã nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định  "Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình". Theo lời Bác, ngày 28 tháng 6 năm 2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấy uỷ Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngày 4 tháng 5 năm 2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ: lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo của các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Đến nay, sau 19 năm được ghi nhận, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 trở thành ngày truyền thống có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi người Việt chúng ta. Cùng với sự phát triển của đất nước, theo thời gian, Ngày Gia đình Việt Nam cũng dần trở thành ngày hội trên mọi miền đất nước, một nét đẹp văn hóa - nơi mà tình yêu thương và chia sẻ được tôn vinh. Các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam được tổ chức ngày càng phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân.

 

Cùng với các địa phương trên cả nước, tại huyện Thường Tín, công tác xây dựng "Gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc" được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn quan tâm đầu tư, chỉ đạo, được nhân dân đồng tình hưởng ứng thực hiện và đã đạt được những kết quả quan trọng. Xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ trọng tâm và then chốt trong việc triển khai nhiệm vụ về công tác gia đình, thời gian qua, với nhiều nội dung và hình thức phong phú, công tác tuyên truyền của huyện Thường Tín đã được thực hiện thường xuyên và đều khắp trên địa bàn thông qua Cổng Thông tin điện tử, hệ thống Đài truyền thanh huyện, Đài truyền thanh các xã, thị trấn. Đặc biệt tập trung cao điểm vào các ngày kỷ niệm: Quốc tế hạnh phúc 20/3; Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình (Tháng 6) và Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11 hằng năm.

 

Hội LHPN huyện Thường Tín đã chỉ đạo các cơ sở Hội triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” và 02 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” gắn với thực hiện chuyên đề năm 2020 của Chỉ thị 05-CT/TW về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” triển khai đến các cơ sở Hội. Đã có 3.971/40.666 hội viên đăng ký thực hiện phong trào và các cuộc vận động…

 

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Thường Tín đã tổ chức trao học bổng cho 30 học sinh là những cháu mồ côi có thành tích nổi bật trong học tập, mỗi suất học bổng 1 triệu đồng; tổ chức thi nhảy dân vũ, nhảy bao bố và thi ẩm thực giữa các chi hội phụ nữ và nói chuyện chuyên đề “Vai trò của phụ nữ trong xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình”.

 

Một số hoạt động kỷ niệm: trao học bổng, thi nhảy dân vũ, nhảy bao bố, thi ẩm thực và nói chuyện chuyên đề

 

Xuân Tiến - Diệu Hương