Tin phòng, ban, ngành

Hội nông dân Huyện bàn giao nhà “Mái ấm Hội Nông dân” cho hội viên nông dân nghèo xã Thắng Lợi
Ngày đăng 07/09/2019 | 13:04  | View count: 789

Ngày 6/9, Hội Nông dân Huyện đã tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm Hội Nông dân” cho gia đình ông Nguyễn Văn Thiêm - Thôn Đào Xá – Xã Thắng Lợi.

Dự lễ bàn giao có Ông Hoàng văn Nhiên - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện cùng các đồng chí là lãnh đạo xã, thôn và gia đình ông Thiêm.

Ảnh: Đại diện Hội Nông dân huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Thiêm

Gia đình ông Thiêm thuộc diện hộ nghèo của xã Thắng Lợi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ông bà thì ốm yếu, các con thì bệnh tật, nhiều năm nay gia đình ông sống trong căn nhà cấp bốn, dột nát. Với sự hỗ trợ của Hội Nông dân huyện, sau hơn 6 tháng thi công (Từ tháng 3/2019 đến tháng 9/2019), ngôi nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà được xây mới, rộng 75m2, đảm bảo sử dụng lâu dài, tổng kinh phí 260 triệu đồng; trong đó hội nông dân huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc huyện hỗ trợ 4 triệu đồng; số tiền còn lại được họ hàng và các nhà hảo tâm tài trợ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của hội nông dân huyện, qua đó nhằm  động viên, chia sẻ những khó khăn, giúp gia đình ông Thiêm ổn định cuộc sống, tích cực phát triển kinh tế; Đồng thời thể hiện được sự quan tâm của xã hội đối với đời sống của nông dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới ở địa phương.


                                                              Thu Hậu