Tin phòng, ban, ngành

Hội LHTN và Hội LHPN huyện bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình khó khăn
Ngày đăng 01/08/2019 | 20:51  | View count: 965

Trong ngày 31/7/2019, các đoàn thể Hội Liên hiệp thanh niên và Hội liên hiệp phụ nữ huyện Thường Tín đã tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho hội viên và gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

 

*Hội LHTN huyện Thường Tín và Hội Doanh nghiệp huyện tổ chức khánh thành bàn giao nhà và trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Mai thôn Triều Đông xã Tân Minh. Tới dự có đồng chí Lê Tuấn Dũng- Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Gia đình bà Mai thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng thường xuyên đau ốm, nhà ở xuống cấp đã nhiều năm nay, song không có đủ điều kiện để xây sửa. Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Hội Doanh nghiệp huyện cùng với các ban ngành đoàn thể của huyện và Đảng ủy - UBND, các ban ngành đoàn thể xã Tân Minh đã hỗ trợ với tổng kinh phí 130 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Vì người nghèo huyện 30 triệu đồng, Hội LHTN Việt Nam huyện 5 triệu đồng, Hội Doanh nghiệp huyện 90 triệu đồng và Quỹ Vì người nghèo xã 5 triệu đồng, cùng với sự giúp đỡ của bà con hàng xóm và người thân… Sau hơn 3 tháng xây dựng, ngôi nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng, với diện tích 80m2 và công trình phụ.

Ảnh: Bà Mai nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Vì người nghèo huyện

Cảm động trước sự hỗ trợ giúp đỡ của các ngành, đoàn thể, đơn vị, bà Nguyễn Thị Mai cho biết, căn nhà mới là niềm mơ ước bấy lâu, đã trở thành sự thực, từ nay gia đình vơi bớt khó khăn vất vả, có nơi ăn chốn ở ổn định, để dần vươn lên thoát nghèo.

Trong những năm qua, tuổi trẻ huyện nhà và Hội Doanh nghiệp huyện Thường Tín đã có những đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp xây dựng, phát triển, đổi mới của huyện nhà thông qua nhiều phong trào, hoạt động hết sức hiệu quả và có ý nghĩa, đặc biệt là các hoạt động tình nghĩa vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội.

 

* Hội LHPN huyện Thường Tín đã tổ chức bàn giao nhà mái ấm tình thương cho bà Nguyễn Thị Hồng, hội viên Tổ phụ nữ xóm 2 - thôn Bạch Liên, xã Liên Phương.

Ảnh: Các đại biểu trong buổi bàn giao nhà cho bà Nguyễn Thị Hồng

 

Dự buổi bàn giao nhà mái ấm tình thương có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND, Chủ tịch Hội LHPN xã Liên Phương; cán bộ Tổ Phụ nữ xóm 2, thôn Bạch Liên, xã Liên Phương và người thân gia đình bà Hồng.

Sau hơn 3 tháng thi công, căn nhà của gia đình bà Hồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích hơn 50m2. Tổng kinh phí xây dựng trên 100 triệu đồng, trong đó, Hội LHPN huyện Thường Tín hỗ trợ 30 triệu đồng; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ 4 triệu đồng; xã Liên Phương hỗ trợ 5 triệu đồng; Hội LHPN xã hỗ trợ 2,5 triệu đồng, còn lại là do người thân, anh em, làng xóm giúp đỡ.

Ảnh: Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ cho bà Hồng

Trước đó, Hội LHPN huyện cũng đã bàn giao 02 mái ấm tình thương cho 02 hội viên phụ nữ nghèo tại xã Tân Minh và Minh Cường.

Với hoạt động ý nghĩa này, Hội LHPN huyện Thường Tín đã thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ, ủng hộ hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên ổn định cuộc sống; góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Tô Quý,  Diệu Hương