Tin phòng, ban, ngành

Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2019
Ngày đăng 22/04/2019 | 18:26  | View count: 548

Sáng ngày 22/4, tại Hội trường tầng 3 Huyện ủy, Ban chấp hành đoàn huyện Thường Tín tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2019; tổng kết Tháng Thanh niên 2019. Đồng chí Lê Đức Thọ - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn chủ trì Hội nghị.

Trong Quý I năm 2019, các cấp bộ Đoàn huyện Thường Tín đã nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động nổi bật như: tặng quà tết cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 12 triệu đồng; phối hợp với Hội doanh nghiệp huyện hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình chính sách số tiền trị giá 175 triệu đồng và xây dựng sân chơi tại xã Vân Tảo với số tiền là 30 triệu đồng; tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện được 319 đơn vị máu, tổ chức ngày hội đoàn viên với 1.000 tham gia... Công tác chỉ đạo, tổ chức Đại Hội Hội LHTN cấp cơ sở đảm bảo kế hoạch, tiến độ đề ra, tính đến ngày 21/4 đã có 11/29 đơn vị tổ chức. Phong trào thanh niên tình nguyện, phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, chương trình đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên, nhi đồng được quan tâm.

Tháng Thanh niên năm 2019 đã ra trồng được 324 cây xanh; tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở; tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên thanh niên khối trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề  nghiệp – giáo dục thường xuyên với hơn 2.000 người tham gia. Công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy về các hoạt động Đoàn trong dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn được đổi mới và nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân. Kết thúc Tháng Thanh niên năm 2019, Ban Chấp hành đoàn huyện Thường Tín đã tặng giấy khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc.

Các tập thể được tặng giấy khen trong Tháng Thanh niên năm 2019

Các đại biểu dự hội nghị cũng đã dành thời gian để trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc khi triển khai những nội dung trong quý I/2019, nhất là việc tham gia thu thập dữ liệu địa chỉ trên địa bàn thuộc Dự án Nền tảng dữ liệu bản đồ số Việt Nam và Đề án phát triển hệ tri thức Việt số hóa. Các chương trình này được Thành đoàn Hà Nội triển khai rộng rãi trong đoàn viên thanh niên, quá trình thực tế ở huyện Thường Tín cũng nảy sinh nhiều khó khăn. Các cơ sở Đoàn đã có  trao đổi, đề xuất giải pháp để triển khai hiệu quả trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Đức Thọ - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn điều hành phần thảo luận

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đức Thọ - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn đề nghị trong quý II/2019 các cấp bộ đoàn từ huyện đến cơ sở cần tập trung trọng tâm vào một số nội dung như: Tổ chức Đại hội Hội LHTN; tiếp tục rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý của Đoàn cơ sở; tổ chức tốt các hoạt động các hoạt động giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ; triển khai thực hiện và hoàn thiện đề án Đề án phát triển hệ tri thức Việt số hóa… Tăng cường công tác chăm sóc giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh; tăng cường công tác nắm bắt tình hình trẻ em, tổ chức sinh hoạt hè, các hoạt động tư vấn, phòng chống tai nạn thương tích, nạn đuối nước và xâm hại tình dục cho trẻ em.

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành đoàn huyện Thường Tín đã tặng giấy khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2019.

Ngọc Lâm