Tin phòng, ban, ngành

Thư viện lưu động thu hút hơn 450 học sinh Tiểu học
Ngày đăng 16/11/2018 | 19:09  | View count: 339

Nhằm giới thiệu sách, duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo; giúp các em học sinh cấp tiểu học tiếp cận và đọc được những cuốn sách hay, bổ ích, nhiều nội dung phong phú, ngày 14/11/2018, Thư viện huyện Thường Tín đã phối hợp với Thư viện Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình thư viện lưu động tại trường Tiểu học Hồng Vân.

Ảnh: Hướng dẫn các em lựa chọn sách

Chương trình thư viện lưu động được thực hiện trong 01 ngày, với các hoạt động như: đọc sách tự chọn tại chỗ, hướng dẫn lựa chọn sách theo nhu cầu… đã thu hút hơn 450 học sinh trường Tiểu học Hồng Vân tham gia. Hơn 200 bản sách của Thư viện Hà Nội và hơn 300 bản sách của Thư viện huyện gồm: truyện thiếu nhi, sách khám phá khoa học, sách đố vui, sách phát triển kỹ năng…. được trưng bày trong lớp học và trên sân trường đã tạo điều kiện cho các em được trực tiếp chọn lựa tài liệu theo nhu cầu. Ngoài hoạt động đọc sách, thư viện lưu động còn trang bị máy tính giúp các em tiếp cận với công nghệ thông tin nhằm khuyến khích khả năng tư duy độc lập, nhạy bén cho các em. 

Ảnh: Thư viện lưu động được thực hiện tại Trường Tiểu học Hồng Vân

Đây là hoạt động đem lại cho các em học sinh được thụ hưởng một ngày vui chơi và học tập bổ ích; giúp giáo dục lối sống, đạo đức, kỹ năng sống, giúp các em hình thành thói quen đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho các em thiếu nhi. Đồng thời góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo, giáo dục cho các em về tinh thần học tập.

                                                                      Diệu Hương