Kinh tế

Thường Tín hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2022
Ngày đăng 25/03/2022 | 17:05  | View count: 586

Giờ Trái Đất được khởi xướng từ năm 2007 tại Thành phố Sydney (Australia), đây là sự kiện Quốc tế hằng năm có nhiều người tham gia nhất trên Trái Đất. Trong vòng 60 phút (từ 20h30 đến 21h30) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm, bằng những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một hàng cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường theo hướng bền vững, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

 

Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất qua các năm, có thể nhận thấy, chỉ cần mỗi người có một hành động thiết thực như tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết hoặc thay thế các thiết bị điện cũ tiêu hao năng lượng, sử dụng điện đúng lúc, đúng chỗ... chúng ta có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ cho ngân quỹ của mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị.

Giờ Trái đất năm 2022 được Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) phát động với chủ đề “Kiến tạo Tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ”, mong muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng và người dân về vai trò quan trọng trong các hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu, ngăn chặn và đảo ngược sự mất mát của đa dạng sinh học trên toàn cầu.

Tại Hội nghị COP26, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đưa ra cam kết giảm phát thải khí nhà kính hướng tới phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, giảm phát thải mê-tan toàn cầu đến năm 2030, tăng cường thích ứng với biến đổi khí hậu và tham gia nhiều sáng kiến khác. Cam kết mạnh mẽ tại Hội nghị COP26 khẳng định với cộng đồng quốc tế quyết tâm cao của Việt Nam trong thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển ít phát thải, thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững.

Hằng năm huyện Thường Tín tích cực trồng cây xanh bảo vệ môi trường

Để cổ vũ, lan toả và truyền tải các chủ đề, thông điệp, ý nghĩa giờ trái đất năm 2022,UBND huyện Thường Tín đã ban hành Văn bản số 218/UBND-KT ngày 14/3/2022, về việc triển khai các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2022, theo đó, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, UBND các xã, thị trấn, Công ty điện lực Thường Tín thực hiện các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất, tập trung tuyên truyền nhằm thu hút sự quan tâm đông đảo của tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn tham gia vào Chiến dịch, bằng hình thức phát thanh, treo băng rôn, khẩu hiệu, tổ chức các sự kiện hưởng ứng, đảm bảo an toàn theo quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

 

Sự kiện tắt đèn trong vòng 1 giờ hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 diễn ra từ 20h30 đến 21h30, Thứ Bảy, ngày 26/3/2022. Mỗi doanh nghiệp, công ty, khách sạn, cơ sở kinh doanh tích cực thực hiện việc tắt bớt đèn biển quảng cáo, đèn trang trí; các tổ chức cơ quan đơn vị và mỗi hộ gia đình cùng thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất.

 

  Với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và người dân với tinh thần tự nguyện, tự giác, đồng lòng của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Thường Tín, Chiến dịch Giờ Trái đất Thành phố Hà Nội năm 2022 kỳ vọng sẽ tạo ra chuyển biến trong hành động tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu; góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hướng tới nền kinh tế cácbon thấp theo mô hình tăng trưởng xanh, bền vững.

 

    Tô Quý