Kinh tế

Thường Tín triển khai thực hiện kế hoạch, phương án sản xuất để phòng dịch Covid-19
Ngày đăng 09/09/2021 | 17:45  | View count: 335

Sáng 09/9/2021, đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn về triển khai thực hiện kế hoạch, phương án sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp, làng nghề, sản xuất nông nghiệp trong thời gian giãn cách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Các đại biểu dự tại điểm cầu UBND huyện và tại các xã, thị trấn

Qua báo cáo của UBND huyện, vụ mùa năm nay mặc dù gặp khó khăn do tình hình thời tiết, dịch bệnh, song diện tích lúa mùa sinh trưởng phát triển tốt, dự kiến thu hoạch vào trung tuần tháng 9, năng suất ước đạt 58,8 tạ/ha, cùng với đó diện tích cây rau màu vụ hè thu đang trong thời gian thu hoạch, giá cả nông sản ổn định, góp phần đảm bảo nguồn lương thực thực phần cho nhân dân trong huyện địa bàn Thành phố trong thời gian thực hiện giãn cách phòng chống bệnh COVID-19. Về kế hoạch sản xuất cây trồng vụ đông 2021 – 2022, toàn huyện phấn đấu trồng 1.500ha, trong đó ngô 40ha, khoai tây, khoai lang 28ha, rau màu các loại 770ha, hoa hằng năm 170ha, cây khác 473ha. UBND huyện tiếp tục hỗ trợ giá giống đối với các mô hình sản xuất khoai tây, ngô, các giống bí xanh, bí đỏ…

Tiếp đó, hội nghị đã thông qua kế hoạch triển khai chiến dịch làm thủy lợi nội đồng; Phương án sản xuất nông nghiệp trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống COVID-19; Phương án phòng chống dịch bệnh tại các Cụm công nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện, thực hiện từ ngày 6/9 đến ngày 21/9/2021.

Đồng chí Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu ý kiến kết luận hội nghị, đồng chí Kiều Xuân Huy – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đó là: Tập trung thu hoạch diện tích lúa mùa, nhanh chóng triển khai kế hoạch sản xuất cây trồng vụ đông, nhằm đáp ứng nhu cầu về lương thực, thực phẩm cung cấp tại chỗ và thị trường các quận nội thành. Về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, siết chặt quản lý vùng đỏ, bảo vệ vùng xanh; Chủ động xây dựng phương án sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, thủ công nghiệp để phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 20/CT-UBND của UBND TP Hà Nội; cùng với đó làm tốt công tác tuyên truyền nhân dân tích cự tham gia lấy mẫu xét nghiệm, phấn đấu đạt 100% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm vaccine phòng chống dịch Covid-19 và một số nội dung quan trọng khác.

 

Tô Quý