Kinh tế

Thường Tín phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu 2021
Ngày đăng 17/02/2021 | 09:00  | View count: 323

Sáng ngày 17/2/2021, tại Trường mầm non Sao Khuê thị trấn Thường Tín, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu 2021.

 

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại diện một số phòng ban chuyên môn huyện, các xã, thị trấn. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, các đại biểu đến dự đều được đo thân nhiệt và nghiêm túc thực hiện 5K phòng dịch Covid-19.

Đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát động Tết trồng cây.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Người, chủ trương của Đảng, sự chỉ đạo của các cấp, các ngành nên hàng năm cứ mỗi độ tết đến, xuân về Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Thường Tín lại hăng hái ra quân trồng cây xanh. Trong những năm qua phong trào trồng, chăm sóc cây xanh không ngừng phát huy và gắn liền với việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà, đến nay trên địa bàn huyện có 262.375 cây xanh, có 255 tuyến đường xanh - sạch - đẹp và nở hoa; Năm 2020 toàn huyện đã trồng được 17.359 cây đạt 103,3% so với kế hoạch, với tỷ lệ cây sống trên  95%. Với kết quả trên đã nâng cao chất lượng các vùng cây ăn quả, vườn tạp trong khu dân cư góp phần thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất chuyên canh tập trung, quy mô lớn, góp phần tạo cảnh quan môi trường, giảm thiểu mức độ ô nhiễm môi trường và tăng thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác. Trong năm nay, huyện Thường Tín quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu trồng, chăm sóc 13.800 cây xanh các loại. 

Phát biểu phát động Tết trồng cây năm 2021, Chủ tịch UBND huyện Kiều Xuân Huy kêu gọi các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, trường học, nhân dân trong toàn huyện tổ chức thực hiện tốt Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tiếp tục khơi dậy nét đẹp sinh hoạt văn hóa trồng cây mùa xuân, tạo khí thể thi đua sôi nổi trong nhân dân và nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người chung tay bảo vệ môi trường sống.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện, và các đại biểu các đã tham gia trồng 10 cây xanh tại khuôn viên trường mầm non Sao Khuê.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia trồng cây:

 

      Tô Quý