Kinh tế

Thường Tín gặp mặt đầu xuân Tân Sửu 2021
Ngày đăng 17/02/2021 | 10:00  | View count: 373

Trong khí thế thi đua sôi nổi chào mừng thành công Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, mừng xuân mới, ngày 17/2/2021, tại Hội trường 18/8, UBND huyện Thường Tín tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu xuân Tân Sửu năm 2021.

 

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại diện một số phòng ban chuyên môn huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, các đại biểu đã nghiêm túc thực hiện 5K phòng dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã báo cáo tình hình trước, trong và sau tết

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2021. Theo đó, trong dịp tết cổ truyền vừa qua, các cấp, các ngành, các xã, thị trấn đã triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm đề ra, chăm lo để nhà nhà đều có tết, đặc biệt là gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các hoạt động đón Tết, vui xuân trên địa bàn huyện diễn ra với tình thần vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm, thực hiện nghiêm túc 5K phòng dịch COVID-19. Huyện đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác sản xuất vụ xuân, đôn đốc tiến độ làm đất, gieo mạ, chăm sóc và giữ ấm cho mạ, đồng thời cung cấp đủ nước phục vụ gieo cấy, đảm bảo tiến độ cấy lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất; công tác giữ gìn an ninh trật tự được đảm bảo và làm tốt công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2021…

Đồng  chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những kết quả mà các cấp các ngành, các xã, thị trấn tổ chức cho nhân dân vui Tết đón xuân theo tinh thần chỉ đạo của cấp trên và của Huyện ủy, UBND huyện về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm ngay sau Tết đó là: Triển khai đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào thực tế cuộc sống; Thực hiện tốt các khâu, các bước cho Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện. Phát động phong trào thi đua thiết thực chào mừng 190 năm huyện Thượng Phúc, phủ Thường Tín, tỉnh Hà Nội xưa, huyện Thường Tín ngày nay. Chỉ đạo cấy lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất; tổ chức lễ giao nhận quân đảm bảo đủ 100% quân số cấp trên giao; tái khởi động các công trình đầu tư xây dựng cơ bản, đặc biệt là một số công trình trọng điểm; giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội; tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa phát triển KT-XH vừa chống đại dịch Coivd-19 có hiệu quả, không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn huyện.

 

Tô Quý