Kinh tế

Ban chỉ đạo 389 huyện sơ kết 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 18/09/2020 | 22:26  | View count: 403

Chiều ngày 18/09/2020, Ban chỉ đạo 389 huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020, đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) 389 huyện chủ trì hội nghị.

 

Trong 9 tháng qua, Ban chỉ đạo 389 huyện đã tích cực triển khai chỉ đạo các Chính phủ, BCĐ 389 quốc gia, UBND thành phố về công tác đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, nhất là trong dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên để người sản xuất, kinh doanh và người dân hiểu rõ tác hại của việc buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng nhập lậu; nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng góp phần ổn định và bình ổn giá cả hàng hóa trên thị trường. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, soát, qua đó các lực lượng chức năng của BCĐ 389 huyện đã kiểm tra 89 vụ vi phạm; trong đó đã xử lý hành chính 79 vụ với số tiền trên 1 tỷ 063 triệu đồng, giá trị hàng hóa tịch thu, tiêu hủy hơn 300 triệu đồng; đã khởi tố 37 vụ 50 đối tượng  hành vi buôn bán, vận chuyển ma túy, pháo nổ và các hàng hóa khác.

Ảnh: Toàn cảnh buổi họp

Thảo luận tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo 389 huyện đã chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế trong công tác kiểm tra, kiểm soát như một số ngành, địa phương chưa thực sự quan tâm đến công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại; công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát còn hạn chế.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 389 huyện đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo 389 huyện tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng còn lại trong năm 2020. Trong đó Đội QLTT số 30 chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa dịp trước trong và sau tết; tập trung vào các mặt hàng bánh kẹo, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, thuốc tân dược; các mặt hàng liên quan đến sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, phải tăng cường hơn nữa công tác phối hợp với các đơn vị thành viên, UBND xã, thị trấn và các phòng ban chuyên môn để xử lý kịp thời và triệt để các vi phạm trong kinh doanh thương mại và dịch vụ trên thị trường.

Hoài Thu