Kinh tế

Triển khai kế hoạch tổ chức triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ mới và các sản phẩm làng nghề, OCOP
Ngày đăng 10/07/2020 | 14:20  | View count: 891

Sáng ngày 10/7/2020, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ mới, sáng tạo thành phố Hà Nội năm 2020 và trưng bày các sản phẩm làng nghề, OCOP chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Thường Tín lần thứ XXIV.

Đến dự có ông Vương Đăng Hoa - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Hà Nội, ông Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số xã và nghệ nhân có sản phẩm tham gia triển lãm.

Ảnh: Ông Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Theo dự kiến, triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ (TCMN) mới, sáng tạo năm 2020 thành phố Hà Nội sẽ được tổ chức từ ngày 22/7 đến ngày 25/7/2020 với quy mô khoảng 100 gian hàng bao gồm: khu trưng bày sản phẩm, giới thiệu sản phẩm của các nghệ nhân, nhà thiết kế, của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất TCMN…trên địa bàn thành phố Hà Nội

Ngay sau khi kết thúc triển lãm các sản phẩm, mẫu thiết kế TCMN mới, sáng tạo của thành phố, từ ngày 27/7 đến ngày 29/7/2020, huyện Thường Tín sẽ tổ chức triển lãm trưng bày 30 gian hàng giới thiệu các sản phẩm TCMN làng nghề, sản phẩm OCOP chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận tại hội nghị, ông Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương, doanh nghiệp được lựa chọn tham gia triển lãm nhanh chóng triển khai công tác chuẩn bị để triển lãm được tổ chức thành công, ấn tượng, tạo sức lan tỏa lớn đối với Nhân dân và du khách trong và ngoài huyện. Bên cạnh đó, huyện sẽ chú trọng công tác tổ chức và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các địa phương và doanh nghiệp.

Hai triển lãm sẽ được tổ chức tại Trung tâm văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện. Đây sẽ là cơ hội quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của các làng nghề trên địa bàn thành phố nói chung và của huyện Thường Tín nói riêng; đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong xây dựng và bảo tồn các làng nghề truyền thống, là dịp để các nghệ nhân, nhân dân làng nghề gặp gỡ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất.

Hoài Thu