Kinh tế

Đoàn kiểm tra Liên ngành Thành phố Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống virút cúm gia cầm A/H7N9 tại huyện Thường Tín
Ngày đăng 05/04/2017 | 11:36  | View count: 687

Ngày 4/4/2017, Đoàn kiểm tra Liên ngành Thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Huy Đăng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hà Nội làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với huyện Thường Tín về công tác phòng chống virút cúm gia cầm A/H7N9 và các chủng loại viruts cúm khác.

Cùng dự buổi làm việc có đại diện Chi cục Thú y, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an thành phố; Đội Quản lý thị trường số 1, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố; đồng chí Nguyễn Tuấn Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện một số ban, ngành của huyện.

Hiện nay trên địa bàn huyện Thường Tín có 1.097.850 con gia cầm, 279 cơ sở giết mổ gia cầm đang hoạt động. Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, huyện Thường Tín đã chỉ đạo thực hiện giám sát bệnh cúm gia cầm đến tận hộ gia đình; tổ chức diễn tập quy trình phòng chống virút cúm gia cầm A/H7N9 và các chủng loại viruts cúm khác; thực hiện tiêm vắc xin H5N1 cho 318.250 lượt con gia cầm; hướng dẫn hộ chăn nuôi tiêm các loại vắc xin khác cho 228.550 con gia cầm; tổ chức 2 đợt vệ sinh tiêu độc, với 1.800 lít Iodine, 1.480 kg hankon, 25.700 kg vôi bột.

Những tháng đầu năm 2017, tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi được kiểm soát chặt chẽ, không có dịch cúm gia cầm A/H7N9 và các  dịch cúm gia cầm khác xảy ra trên địa bàn huyện.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Huy Đăng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thành phố Hà Nội (Trưởng Đoàn) đã đánh giá cao những kết quả của huyện Thường Tín trong công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm. Đồng thời, yêu cầu huyện cần tập trung vào công tác tuyên truyền phòng, chống dịch; hướng dẫn hộ chăn nuôi thực hiện các bước phòng, chống dịch cúm gia cầm; thực hiện tiêm phòng dịch cúm gia cầm theo quy định; kiểm soát chặt chẽ đối với các hộ chăn nuôi, giết mộ gia cầm, đặc biệt là đối với các cơ sở giết mổ không phép …..

Đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra kết luận hội nghị

Trước đó Đoàn kiểm tra đã xuống Chợ đầu mối gia cầm Hà Vĩ (xã Lê Lợi ) để kiểm tra thực tế hoạt động và công tác phòng, chống virút cúm gia cầm AH7N9 và các chủng loại viruts cúm khác./.                         

           Tin và ảnh: Xuân Tiến

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao