Kinh tế

Đoàn đại biểu HĐND thành phố HN tiếp xúc cử tri huyện Thường Tín
Ngày đăng 22/02/2017 | 16:17  | View count: 1320

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố Hà Nội khoá XV. Chiều ngày 18/7/2016, tại hội trường HU - UBND huyện, đoàn đại biểu HĐND thành phố Hà Nội ứng cử tại huyện do ông Nguyễn Tiến Minh- Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thường Tín làm Trưởng đoàn; ông Vũ Mạnh Hải – Chủ tịch Hội Mỹ nghệ Kim hoàn thành phố; bà Hoàng Thị Thu Hằng- Ủy viên Chuyên trách Ban Đô thị HĐND thành phố đã tiếp xúc với hơn 100 cử tri huyện Thường Tín

Đến dự còn có các ông bà đại diện cho Sở, Ban, Ngành thành phố Hà Nội; ông Phùng Văn Quốc- Phó bí thư Trường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thường Tín; ông Kiều Xuân Huy- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, trưởng, phó các Ban, Ngành đoàn thể huyện; các đồng chí là Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại Huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; dự kiến nội dung và thời gian của kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố khoá XV.

Tiếp đó, các đại biểu cử tri huyện Thường Tín đã nêu lên 5 ý kiến với các nội dung kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND Thành phố về các vấn đề: Có chính sách phát triển làng nghề; quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn, đưa nước sạch vào sản xuất; hướng dẫn chuyển dịch cơ cấu cây trồng; tiếp tục thực hiện chế độ chính sách người có công; hỗ trợ xây nhà cho người có công; hỗ trợ giảm nghèo, điều chỉnh chỉ tiêu giảm nghèo; có chế tài xử lý đối với doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường.

Thay mặt lãnh đạo Huyện, ông Nguyễn Tiến Minh- Thành uỷ viên, bí thư huyện uỷ Thường Tín đã trả lời, giải đáp những kiến nghị của cử tri về một số vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố đã được tổ đại biểu HĐND Thành phố tiếp thu báo cáo với HĐND thành phố trong kỳ họp tới để giải quyết.