BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Thường Tín tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 18/6/2021, tại hội trường 18/8, Ủy ban bầu cử huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

 

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Bằng – Trưởng ban thi đua khen thưởng Thành phố; đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện; đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố ứng cử tại huyện; Thường trực, Ban thường vụ Huyện uỷ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; thành viên ban chỉ đạo, uỷ ban bầu cử huyện; trưởng Ban chỉ đạo, chủ tịch uỷ ban bầu cử các xã, thị trấn.

 Toàn cảnh hội nghị

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được diễn ra trong bối cảnh dịch Covid -19 có những diễn biến phức tạp, nhưng với sự lãnh đạo chỉ đạo của các cấp uỷ, đảng, chính quyền địa phương và sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân nên cuộc bầu cử trên địa bàn huyện đã diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, kỷ cương, đúng luật. Toàn huyện có 183.737 cử tri tham gia bầu cử tại 212 khu vực bỏ phiếu. Tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 98,69%; đã bầu được 3 đại biểu Quốc hội khoá XV, 3 đại biểu HĐND thành phố khoá XVI, 35 đại biểu HĐND huyện khoá XX, 736 đại biểu HĐND xã, thị trấn. Công tác tuyên truyền được chú trọng tăng cường. Công tác kiểm tra, phát hiện và giải quyết kịp thời các đơn khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri được chú trọng quan tâm. Công tác an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trong quá trình diễn ra bầu cử, các điểm bầu cử đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện đã đánh giá cao về công tác bầu cử trên địa bàn huyện, biểu dương tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong huyện; sự nỗ lực cố gắng, trách nhiệm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp, các tổ chức, thành viên, đã góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử. Đồng thời khẳng định đây là thắng lợi to lớn, thể hiện sự gắn bó, niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp; thể hiện ý thức của người dân về quyền và nghĩa vụ trong việc tham gia xây dựng chính quyền nhà nước ở địa phương.

Lãnh đạo Huyện nhận bằng khen của UBND thành phố khen tặng cán bộ và nhân dân huyện Thường Tín

Các cá nhân được nhận bằng khen của UBND Thành phố

Nhân dịp này, cán bộ và nhân dân huyện Thường Tín cùng 13 tập thể và 10 cá nhân đã được nhận bằng khen của UBND thành phố trong phong trào thi đua cao điểm tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Cùng với đó, UBND huyện cũng biểu dương khen thưởng 68 tập thể và 132 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cuộc bầu cử trên địa bàn huyện.

Một số hình ảnh khen thưởng:

 

Phương Thanh, Xuân Tiến