BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-2026

Hà Nội tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 17/6/2021, Ủy ban bầu cử Thành phố đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hội nghị được thực hiện từ điểm cầu Hội trường Thành ủy Hà Nội với 610 điểm cầu quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn.

 

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Thường Tín có đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBBC huyện; cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo bầu cử và thành viên ủy ban bầu cử huyện.

 

Báo cáo về công tác bầu cử thành phố, đồng chí Vũ Thu Hà - Giám đốc Sở Nội vụ, Ủy viên T hường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội cho biết, Thủ đô Hà Nội là địa phương có số đơn vị bầu cử đại biểu HĐND các cấp và số khu vực bỏ phiếu lớn nhất cả nước. Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng với sự chủ động, triển khai sớm, thực hiện tốt các bước công việc về bầu cử; sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chỉ đạo công tác bầu cử, Ủy ban Bầu cử các cấp thành phố cùng cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trong thành phố triển khai cuộc bầu cử với nhiều điểm mới, sáng tạo, hiệu quả.

 

Mặc dù trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân nên cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp. Với tỷ lệ cử tri toàn thành phố đi bầu đạt 99,16%, đã bầu đủ 29 đại biểu Quốc hội khóa XV, 95 đại biểu HĐND Thành phố khoá XVI đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần theo quy định; bầu được 1.052 đại biểu HĐND huyện, quận, thị xã và 10.593 đại biểu HĐND xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Thường Tín

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Tiến Dũng – Bí  thư hành ủy Hà Nội chỉ rõ, trong  thời gian tới các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Bầu cử các cấp của thành phố tập trung tổng kết, đúc rút kinh nghiệm cho các kỳ bầu cử sau. Cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp thực hiện tốt việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất của HĐND các cấp để sớm kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND theo đúng quy định; các chức danh HĐND, UBND được kiện toàn, các đại biểu trúng cử cần bắt tay ngay vào việc thực hiện chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu nhân dân; đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan và địa phương…

 

Nhân dịp này, Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 4 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố khen thưởng 633 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cao điểm tổ chức thành công bầu cử, trong đó có Xã Văn Bình huyện Thường Tín đã vinh dự được nhận cờ thi đua của Thành phố.

 

Phương Thanh