Di tích lịch sử - làng nghề truyền thống

Hoa đào Vân Tảo – Sắc màu rực rỡ

Nằm ở phía đông huyện Thường Tín, Vân Tảo là một trong những vựa hoa nổi tiếng và lớn nhất nhì miền Bắc và là cái tên được nhắc đến nhiều mỗi độ Tết về. Cứ gần tết là các vườn xã lại tấp nập khách đến xem hoa, chọn hoa.

Sở dĩ đào Vân Tảo nổi tiếng vì ở đây cho ra đời những cây bích đào có bông đỏ thắm, nụ to, cánh dày vô cùng đẹp mắt. Đào Vân Tảo dưới bàn tay khéo léo của người dân đã được tạo đủ thế, đáp ứng nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng. Ở đây cho ra đời từ những cành đào giá bình dân cho đến những gốc đào cổ có giá cả trăm triệu đồng.

Dạo một vòng qua làng hoa đào Vân Tảo ngày sát Tết, bạn như như ngập chìm trong sắc màu đỏ tươi đẹp mắt của những vườn hoa. Những cây đào được người dân cắt tỉa tạo thành nhiều dáng, thế phong phú, đáp ứng được nhu cầu chơi tết đa dạng của người dân. Mỗi dịp gần Tết là người dân lại đổ xô về tận vườn để tận mắt ngắm và tự tay chọn những cây đào ưng ý.