Đảng - đoàn thể

Gặt mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam và tổng kết công tác mặt trận năm 2022

Ngày 17/11/2022, tại Hội trường 18/8, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Thường Tín trang trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt nhân dịp niệm 92 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022); tổng kết công tác mặt trận năm 2022.

 

Đến dự, tặng hoa chúc mừng có ông Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Tổ chức và Cán bộ UBMTTQ Thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện và hơn 100 đại biểu.

Lãnh đạo UBMTTQ Thành phố tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Tại hội nghị, đồng chí Lê Tuấn Dũng- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện đã ôn lại truyền thống 92 năm MTTQ Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, MTTQ huyện Thường Tín đã không ngừng phát triển và trưởng thành. MTTQ huyện đã đa dạng các hoạt động tuyên truyền, vận động đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; chỉ đạo MTTQ các xã, thị trấn hướng dẫn Ban Công tác Mặt trận khu dân cư phối hợp với Trưởng thôn tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, cơ quan văn hóa. Kết quả đăng ký xây dựng gia đình văn hóa năm 2022 có 72.861/75.025 đạt 97,1%. Qua bình xét có 70.067/72.861 hộ đạt gia đình văn hóa đạt tỷ lệ 96,2%. Đến nay nhân dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội…

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Minh – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả hoạt động của MTTQ huyện trong những năm qua và đề nghị trong thời gian tới, Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở và các tổ chức thành viên phát huy hơn nữa sức mạnh đoàn kết của nhân dân, tham gia hiệu quả vào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững; phát huy dân chủ góp phần xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh.

Lãnh đạo huyện tặng giấy khen và trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết

Nhân dịp này, Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết cho 14 cán bộ mặt trận cơ sở; UBND huyện Thường Tín đã khen thưởng cho 29 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận và các phong trào thi đua.

Thanh Tân – Xuân Tiến