Đảng - đoàn thể

Ưu tiên phòng chống dịch an toàn, bầu cử thành công

Sáng ngày 15/5/2021, tại hội trường 18/8, Thường trực Huyện uỷ Thường Tín do đồng chí Nguyễn Tiến Minh- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì đã họp với Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện về công tác phòng chống dịch bệnh và bầu cử trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tiến Minh đã chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng.

Ảnh: Đồng chí Kiều Xuân Huy - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, đồng chí Kiều Xuân Huy- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết: Trên địa bàn huyện hiện có 17 F0, 599 F1, 885 F2. Các ca F0 đã được đưa đi điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở 2 (Đông Anh) và Bệnh viện Bắc Thăng Long (Đông Anh); các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung; F2 tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà.

Công tác xử lý ổ dịch tại xã Tô Hiệu: Được thực hiện đúng quy trình, công tác khám chữa bệnh, cung cấp nhu yếu phẩm cho Nhân dân được đảm bảo. Huyện sẽ có quyết định dỡ bỏ phong tỏa tạm thời Phố Tía - thôn Tử Dương, thôn An Duyên, thôn Đông Duyên để thiết lập (thu hẹp) vùng cách ly còn 72 hộ, 259 nhân khẩu. Đây là những hộ gần nhà các trường hợp F0 ở xã Tô Hiệu.

Công tác xử lý ổ dịch xã Dũng Tiến:UBND huyện đã ban hành Quyết định phong tỏa tạm thời Ngõ Chợ, xóm Bến, thôn Ba Lăng, xã Dũng Tiến và triển khai phương án phòng chống dịch; tổ chức phun thuốc hóa chất cloramin B 0,1% tại khu ổ dịch.

Đối với công tác xử lý ổ dịch tại xã Hiền Giang: UBND huyện ban hành Quyết định phong tỏa tạm thời Công ty Cổ phần tập đoàn Quốc tế SLAND và Đội 5, thôn Quang Hiền, xã Hiền Giang; đồng thời chỉ đạo các ngành tập trung điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 và các trường hợp liên quan. Tổ chức xử lý phun hóa chất Cloramin B 0,1% khu vực phong tỏa. 25 tổ COVID cộng đồng tại xã Hiền Giang tiếp tục đến các gia đình để truy vết, lập danh sách F1, F2 và tuyên truyền Nhân dân phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ảnh: Đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Về công tác bầu cử, đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết: Đến thời điểm này, các đại biểu HĐND huyện đã hoàn thành việc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử; đã chỉ đạo làm 212 họp phiếu phụ để đến tận nơi cử tri không thể đến bỏ phiếu; cơ sở vật chất chuẩn bị cho 212 tổ bầu cử cơ bản hoàn thành; huyện đã thành lập 10 đoàn và đã tiến hành kiểm tra công tác bầu cử các xã trên địa bàn; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên hệ thống Đài truyền thanh và tuyên truyền trực quan.

Ảnh: Đồng chí Phó trưởng Phòng Y tế phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến trao đổi về công tác phòng chống dịch và các giải pháp thực hiện việc bầu cử trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Ảnh: Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tiến Minh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư Huyện ủy Thường Tín Nguyễn Tiến Minh nhấn mạnh: Thời gian tới cần tập trung cao độ nhiệm vụ phòng chống dịch và đảm bảo cho công tác bầu cử; trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ cho lực lượng thực hiện công tác phòng dịch (quần áo, khẩu trang); ưu tiên phòng chống dịch an toàn, bầu cử thành công; phải đảm bảo cho ngày bầu là ngày hội toàn dân; phải có khu bỏ phiếu riêng cho người có nhiệt độ cao tại các khu bầu cử; trong thời gian 3,4 ngày tới lấy mẫu xét nghiệm covid 19 cho thành viên các tổ bầu cử; công khai các ca F2 trên hệ thống Đài truyền thanh xã ở những địa phương có ca F2; thu hẹp phong toả tạm thời Phố Tía - thôn Tử Dương, thôn An Duyên, thôn Đông Duyên (xã Tô Hiệu) để thiết lập vùng cách ly an toàn mới…


Xuân Tiến