Đảng - đoàn thể

Hội Nông dân huyện: kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Sáng 12/10/2020, Hội Nông dân huyện đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020).

 

Tại lễ kỉ niệm, đồng chí Bạch văn Huân, Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống lịch sử hình thành và phát triển của Hội Nông dân Việt Nam qua 90 năm xây dựng và trưởng thành.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng hội Nông dân huyện.

Trải qua 11 kỳ Đại hội, Hội Nông dân huyện Thường Tín đã không ngừng phát triển, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, hiện nay có 32.767 hội viên tham gia sinh hoạt tại 29 cơ sở hội xã, thị trấn, 157 chi hội thôn, cụm dân cư và 1 chi hội nghề nghiệp. Các cấp hội nông dân trong huyện đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từ đó đã thu hút hội viên và nông dân tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phong trào được phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Hàng năm hội còn phối hợp mở được từ 7 đến 10 lớp dạy nghề cho nông dân, tạo điều kiện giải quyết việc làm cho trên 350 lao động mỗi năm và hàng năm các cơ sở hội đã giúp đỡ cho từ 250 đến 260 hộ nông dân thoát nghèo.

   Đồng chí Phan Thanh Tùng - Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu tại lễ kỉ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Thanh Tùng - Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện ghi nhận những kết quả mà Hội Nông dân huyện và cơ sở đã đạt được trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện cũng như các phong trào nông dân trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Hội nông dân từ huyện tới cơ sở cần tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào, cuộc vận động để nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, hội viên, nông dân thi đua thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông thôn, nông dân; đặc biệt chương trình xây dựng Nông thôn mới.

                                               Thu Hậu- Đức Thắng