Đảng - đoàn thể

Sôi nổi khí thế thi đua chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng huyện Thường Tín (28/8/1954 – 28/8/2019)

Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng huyện Thường Tín, nhiều chương trình, hoạt động đã được kết nối, phối hợp tổ chức, gắn với kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/9; 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, trang trọng, từ đó cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện hăng hái thực hiện các phong trào thi đua, lao động sản xuất.

Trận đấu khai mạc Giải Bóng Đá thanh niên - Cúp Hội doanh nghiệp

huyện Thường Tín năm 2019

Có mặt tại xã Nhị Khê trong một ngày cuối tuần, trên các trục đường chính dẫn về trung tâm xã đều được trang hoàng cờ Tổ quốc, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng huyện Thường Tín, 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công và Quốc khánh 02/9; 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng với việc đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, Nhị Khê cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn của huyện, Thành phố và đất nước. Theo đồng chí Phạm Đức Sinh – Bí thư Đảng ủy xã, dịp này, xã Nhị vinh dự được huyện lựa chọn là một trong hai đơn vị đăng cai tổ chức Giải Bóng Đá thanh niên - Cúp Hội doanh nghiệp huyện Thường Tín năm 2019 với 22 đội tham dự nên các buổi chiều cuối tuần rất đông nhân dân, thanh niên của xã và các địa phương khác đến cổ vũ bóng đá, tạo không khí rộn ràng, vui tươi. Thông qua các hoạt động thể dục thể thao đã tạo nên tinh thần đoàn kết, thi đua tập luyện, rèn luyện sức khỏe trong thanh niên toàn huyện.

Liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng “Lời ca dâng Bác” Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cụm thi đua các xã phía Đông huyện

 

Để tạo không khí vui tươi, sôi nổi chào mừng chào mừng kỷ niệm 65 năm  ngày Giải phóng huyện Thường Tín các đoàn thể chính trị - xã hội huyện cũng tổ chức đa dạng các hoạt động. Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội thao phụ nữ với 2 môn thi đấu là bóng chuyền hơi và kéo co với sự tham dự của gần 400 hội viên đến từ 29 xã, thị trấn. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thường Tín tổ chức liên hoan tuyên truyền ca khúc cách mạng tại 3 cụm với sự tham dự của 29 đoàn xã, thị trấn. Nhiều tiết mục văn nghệ đã được biểu diễn cùng những bài hát ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ đã góp phần tạo không khí vui tươi cho thanh niên toàn huyện sau những ngày lao động hăng say, vất vả. Anh Lê Đức Thọ - Bí thư Huyện đoàn phấn khởi cho biết, thông qua các hoạt động chào mừng, các tiết mục văn hóa, văn nghệ giúp các bạn trẻ hiểu hơn về nét đẹp văn hóa của quê hương, đất nước và những ký ức sục sôi, anh hùng của một thời hoa lửa hào hùng mà ông cha ta đã không tiếc máu xương giành lại, để có cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay.

 

Tại các xã, thị trấn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 04 xã Lê Lợi, Hòa Bình, Tiền Phong, Thư Phú đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu còn lại trong bộ tiêu chí về nông thôn mới, quyết tâm về đích nông thôn mới trong năm 2019. Có mặt trong sân của công trình trường mầm non xã Lê Lợi được gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm giải phóng huyện, đồng chí Nguyễn Văn Chiển – Bí thư Đảng ủy xã cho biết cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã rất phấn khởi vì có một công trình giáo dục được đầu tư xây dựng hiện đại cho con em địa phương học tập. Đảng bộ và nhân dân quyết tâm huy động mọi nguồn lực về đích nông thôn mới trong năm 2019.

 

Theo lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, dịp này, lãnh đạo huyện đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công tại các xã, trấn. Huyện cũng rất vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất, huyện sẽ tổ chức Lễ đón nhận gắn với tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình 02 – CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân” trên địa bàn huyện đúng vào ngày chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng huyện 28/8/2019.

 

Có thể thấy, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng huyện đã được các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong huyện triển khai thực hiện gắn với các chương trình, hoạt động kỷ niệm lớn của Thành phố và đất nước. Trọng tâm là phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, kinh doanh trong các tầng lớp nhân dân; đồng thời tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, chương trình văn nghệ chào mừng xoay quanh chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước thống nhất và đổi mới. Tất cả góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên nhân dân hăng say lao động sản xuất, xây dựng quê hương Thường Tín ngày càng đổi mới, giàu đẹp, văn minh.

Ngọc Lâm