Đảng - đoàn thể

Chung khảo hội thi “Nông dân tìm hiểu quy tắc ứng xử nơi công cộng” năm 2019.

Ngày 21/8, Hội nông dân huyện đã tổ chức chung khảo hội thi “Nông dân tìm hiểu quy tắc ứng xử nơi công cộng” năm 2019 với chủ đề “Nông dân Hà Nội – Thanh lịch – Hiểu biết – Năng động – Nghĩa tình – Kỷ cương”.

 Dự hội thi có đồng chí Lê Ngọc Thắng – Phó chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phùng Văn Quốc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BanThường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch, phó chủ tịch Hội nông dân 29 xã, thị trấn trong huyện.

Tham gia chung khảo hội thi có 6 đội tuyển đến từ hội nông dân các xã: Nguyễn Trãi, Duyên Thái, Văn Tự, Vạn Điểm, Tự Nhiên và Thị Trấn Thường Tín. Đây là những đội xuất sắc vượt qua vòng thi sơ khảo tại các cụm trong huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội thi.

Các đội tham gia phải trải qua 3 phần thi: lời chào nông dân, kiến thức và thi tuyên truyền. Thông qua 06 chương trình dự thi của 06 đội, khán giả được tái hiện lại những nét nổi bật trong hoạt động của Hội nông dân các cơ sở. Bên cạnh đó, hội viên nông dân trong huyện luôn tích cực thực hiện các chủ trương Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các Quy định của địa phương. Tại hội thi, các đội đều trả lời chính xác các câu hỏi về các quy định của Ban tổ chức về các quy định của Bộ Quy tắc ứng xử nơi cộng cộng do UBND Thành phố ban hành. Đặc biệt, qua các tiểu phẩm, các đội đã thể hiện sự sáng tạo, khả năng ứng xử, tuyên truyền về quy tắc ứng xử nơi công cộng trong thực tiễn tại địa phương.

       

Ảnh: Một số tiết mục dự thi của các đội

Hội thi “Nông dân tìm hiểu quy tắc ứng xử nơi công cộng” năm 2019 không chỉ là “sân chơi” tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên nông dân có cơ hội giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong tuyên truyền, vận động, thu hút tập hợp hội viên, đồng thời tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết giữa nông dân các xã ,thị trấn trên địa bàn huyện, mà hội thi còn là đợt tuyên truyền, học tập và thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Qua đó từng bước xây dựng, hình thành những chuẩn mực văn hóa nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ, hành vi của nông dân, từ đó góp phần xây dựng huyện Thường Tín ngày càng văn minh, hiện đại.

     

Ảnh: Ban tổ chức trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Văn Tự, giải nhì đội xã Duyên Thái, đồng giải ba đội xã Vạn Điểm và Tự Nhiên.

                                        Thu Hậu- Đức Thắng