Đảng - đoàn thể

Hội thảo bản thảo lần 1 cuốn sách “Gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập 2”

Chiều ngày 30/7, Huyện ủy tổ chức Hội thảo đóng góp cho dự thảo lần 1 cuốn sách “Gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập 2”. Đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội thảo; cùng tham dự còn có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn cuốn sách và các tác giả bài viết.

 

Cuốn sách “Gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập 2” được Huyện ủy chủ trương biên soạn từ tháng 2/2019.  Qua hơn 5 tháng triển khai lựa chọn, tiếp cận gương, viết bài và biên soạn, dự thảo lần 1 cuốn sách đã được hoàn thiện. Ngoài phần lời nói đầu, dự thảo lần 1 cuốn sách tập hợp 50 bài viết gồm nội dung và ảnh, trong đó có 08 bài viết về tập thể, 03 bài viết về mô hình, 39 bài viết về cá nhân.

Việc biên soạn cuốn sách “Gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập 2” là thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII nhằm tiếp tục nhân lên cách làm hay, thiết thực, những gương sáng làm theo lời Bác của huyện Thường Tín giai đoạn 2016 - 2019; góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người ngày càng thấm sâu vào tình cảm, biến thành ý chí của mỗi người để từng ngày hoàn thiện bản thân mình hơn, sống và làm việc tốt hơn.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã có 13 ý kiến đóng góp đối với dự thảo lần 1 cuốn sách. Các đại biểu đều khẳng định tầm quan trọng, ý nghĩa của cuốn sách không chỉ đối với việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị, hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn góp phần phát hiện, nhân rộng, lan tỏa những mô hình tốt, cách làm hay, gương sáng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Bên cạnh đó, các đại biểu đề nghị các tác giả bài viết, Ban biên soạn cần nghiên cứu cách đặt tên bài viết phù hợp với nội dung, ảnh minh họa cần chân thực gắn với việc tốt của nhân vật để khi phát hành các gương tập thể, cá nhân phải thực sự tiêu biểu, thuyết phục.

Kết thúc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Biên soạn tiếp thu nghiêm túc các ý kiến đóng góp của đại biểu tại Hội thảo; đồng thời, tiếp tục chỉnh sửa và hoàn thiện bản thảo; chuẩn bị các điều kiện in ấn, phát hành đảm bảo tiến độ. Cuốn sách dự kiến phát hành vào dịp kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng huyện Thường Tín (28/8/1954 – 28/8/2019).

Ngọc Lâm