Đảng - đoàn thể

Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019)

Tổ chức Đoàn thanh niên phải thực sự trở thành cầu nối giữa Đoàn viên, Thanh niên với Đảng, Chính quyền”- đó là phát biểu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tại Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Ngày 22/3/2019, Ban chấp hành Huyện đoàn Thường Tín trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Đến dự và tặng hoa chúc mừng có đại diện Thành Đoàn Hà Nội,  đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Tạ Hữu Thọ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, các đồng chí Bí thư, phó Bí thư Đoàn thanh niên các xã, thị trấn.

Đồng chí Lê Đức Thọ - Huyện ủy viên, Bí Thư Huyện Đoàn trình bày Diễn văn kỷ niệm

Từ khi thành lập cho đến nay, trải qua 88 mùa xuân với 11 kỳ Đại hội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân giao phó, động viên lực lượng hùng hậu thanh niên xung kích cách mạng, viết nên truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam anh hùng. Sức sống mãnh liệt đó đã được thể hiện sinh động, và được thử thách qua suốt quá trình đấu tranh cách mạng, và trong các cuộc kháng chiến trường kỳ chống quân xâm lược, cũng như trong sự nghiệp đổi mới đất nước.

Cùng với tuổi trẻ Thủ đô và cả nước nói chung, tuổi trẻ Thường Tín luôn kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam và mãi tự hào với truyền thống Đất danh hương - Huyện anh hùng, nơi đã sinh ra và nuôi dưỡng chí khí cách mạng quật cường của các anh hùng, liệt sỹ qua các thời kỳ. Các thế hệ thanh niên Thường Tín đã sớm giác ngộ cách mạng và cùng thanh niên cả nước tham gia chiến đấu giành lại nền độc lập, tự do cho Tổ quốc. Trong 10 năm từ 1965 đến 1975, Thường Tín đã thực hiện 32 đợt tuyển quân với 15.586 thanh niên nhập ngũ, hàng nghìn thanh niên xung phong tình nguyện lên đường trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Tiêu biểu trong chiến đấu bảo vệ tổ quốc là đồng chí Nguyễn Thị Tuyết quê xã Văn Tự, Chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh khi mới 23 tuổi và trở thành nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Ngọn lửa truyền thống đó vẫn đang được thắp sáng trong lớp lớp thế hệ thanh niên Thường Tín, và hôm nay được tiếp thêm sức mạnh bằng ngọn lửa trong phong trào Thanh niên tình nguyện; tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc và “Tôi yêu Hà Nội”.

Tổ chức Đoàn thanh niên huyện Thường Tín không ngừng được củng cố và lớn mạnh, với 54 cơ sở Đoàn gồm 4 khối trực thuộc và trên 10.000 đoàn viên, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã và đang nỗ lực đổi mới toàn diện, đi vào hoạt động thực chất và đã thu được kết quả đáng khích lệ. Điều đó được minh chứng qua việc nhiều năm qua đã được Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hà Nội đánh giá là đơn vị thi đua xuất sắc, được Thủ Tướng Chính Phủ tặng Bằng khen, Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng 3. Những kết quả đó của tuổi trẻ Thường Tín đang góp phần tô thắm thêm lá cờ truyền truyền thống của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

Đến dự và phát biểu ý kiến tại buổi lễ, đồng chí Phùng Văn Quốc – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, biểu dương và đánh giá cao kết quả thế hệ trẻ huyện nhà đạt được trong những năm qua, đồng thời đề nghị đoàn viên, thanh niên tiếp tục rèn đức, luyện tài, phát huy truyền thống tốt đẹp của đất danh hương, huyện anh hùng, ra sức học tập, rèn luyện, tiếp thu tinh hoa văn hóa, khoa học, công nghệ hiện đại để trở thành lớp người mới, một nguồn nhân lực có tri thức, chất lượng, cống hiến xây dựng quê hương phát triển nhanh và bền vững. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện tiếp tục đóng vai trò là hạt nhân chính trị, nòng cốt trong phong trào thanh niên, xứng đáng là trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, là cầu nối giữa đoàn viên, thanh niên với Đảng, Chính quyền, đội dự bị tin cậy của Đảng, xung kích đi đầu trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập Quốc tế và xây dựng nông thôn mới.

Trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”

Tại buổi lễ, 16 đồng chí là lãnh đạo, nguyên cán bộ Đoàn thanh niên các xã thị trấn, đã có những đóng góp to lớn cho tổ chức Đoàn, được trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”.

      Tô Quý