Kết quả tìm kiếm

Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 18 HĐND Thành phố khóa XV.
Ngày đăng 24/11/2020 | 09:56  | View count: 1199

Ngày 23/11/2020, đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội và các ông bà Trong Tổ đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại Thường Tín, đã tiếp xúc với 70 cử tri xã Quất Động, Tô Hiệu trước kỳ họp thứ 18 HĐND Thành phố khóa XV.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Cùng dự có đại diện các Sở, Ngành của Thành phố Hà Nội, đồng chí Phan Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí  Lê Tuấn Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

Tại hội nghị, Tổ đại biểu HĐND Thành phố thông báo tới cử tri 2 xã về chương trình, nội dung, thời gian diễn ra kỳ họp thứ 18 HĐND Thành phố, thông qua báo cáo tóm tắt  tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng  của Thành phố năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, thông báo với cử tri những nội dung trả lời của UBND Thành phố về các vấn đề cử tri huyện Thường Tín kiến nghị tại Hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 15 HĐND Thành phố.

Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị với các vị đại biểu HĐND Thành phố

Tiếp đó, các cử tri 2 xã đã phát biểu kiến nghị với các vị đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội, một số vấn đề như: Đề nghị Thành phố tiếp tục đầu tư mở rộng tiếp đường Quốc lộ 1A từ xã Hà Hồi đến xã Minh Cường; Đề nghị Thành phố quan tâm đến sản xuất nông nghiệp như: đẩy mạnh xúc tiến các hoạt động thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm và hỗ trợ mạnh mẽ các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp để có thêm nhiều dự án hợp tác hiệu quả trong sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, hỗ trợ xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn để nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường; Đề nghị Thành phố hàng năm quan tâm bổ sung thêm nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân nhiều hơn nữa để giúp nông dân có thêm vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh; đề nghị Thành phố đẩy nhanh tiến độ triển khai cấp nước sạch sinh hoạt cho nhân dân Thường Tín; quan tâm xử lý chất thải, rác thải ở những khu, cụm điểm công nghiệp; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho trường học, quan tâm tu bổ nâng cấp mặt đê Sông Hồng nhiều đoạn xuống cấp nghiêm trọng..v.v.

Đ ồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ trả lời và tiếp thu ý kiến của cử tri.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại huyện Thường Tín, đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền, trách nhiệm của huyện và ghi nhận, tiếp thu những ý kiến kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan cấp trên có thẩm quyền xem xét giải quyết và trình tại kỳ họp thứ 18 HĐND thành phố (Kỳ họp cuối năm 2020).

Thu Hậu , Tô Quý