Kết quả tìm kiếm

Thường Tín sẽ tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH tại Trường Cao đẳng Truyền hình.
Ngày đăng 24/11/2020 | 09:53  | View count: 1278

Ngày 23/11/2020, đồng chí Bùi Công Thản – Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì Hội nghị triển khai Kế hoạch diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020.

Sau khi thông qua Quyết định của UBND huyện về việc thành lập Ban tổ chức diễn tập, và Kế hoạch tổ chức phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020. Theo đó, thời gian tổ chức diễn tập vào buổi sáng 29/11/2020, tại Trường Cao đẳng Truyền hình, với sự tham gia lực lượng khoảng 200 người.

Cuộc diễn tập gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: Lãnh đạo và lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở triển khai công tác chữa cháy cứu nạn, cứu hộ. Giai đoạn 2: Đội cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Thường Tín tới hiện trường triển khai lực lượng, phương tiện tổ chức công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Khung diễn tập sẽ tổ chức hướng dẫn cho giáo viên và sinh viên trong tòa nhà thoát nạn ra nơi an toàn; tổ chức tìm kiếm và cứu nạn, sơ, cấp cứu ban đầu và chuyển người bị thương ra nơi an toàn, tổ chức các hoạt động chữa cháy, khắc phục hậu quả sau khi chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn.

Cuộc diễn tập nhằm mục đích nâng cao ý thức về công tác PCCC và tìm kiếm cứu nạn khi sảy ra cháy, nổ đối với các cơ sở trên địa bàn huyện; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, công tác điều hành, chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có nhiều lực lượng tham gia, thực hiện tốt “phương châm 4 tại chỗ”, góp phần bảo vệ tài sản, tính mạng con người.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Công Thản – Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành thành viên Ban tổ chức diễn tập thực hiện nghiêm túc nội dung, nhiệm vụ được giao, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Diễn tập Phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đảm bảo đáp ứng đủ các phương tiện, thiết bị và lực lượng; Quá trình diễn tập phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, phương tiện thiết bị và đạt hiệu quả cao.

Tô Quý