CHỉ đạo điều hành

Một công nhân nhặt được của rơi muốn tìm người bị mất
Ngày đăng 23/05/2022 | 21:20  | View count: 2781

“Em chỉ mong muốn trả lại người bị mất, bởi em hiểu cái cảm giác đã không có tiền lại còn bị mất là như thế nào”- Đó là tâm sự của chị Lê Thị Nguyệt, sinh năm 1995 ở 264 Trần Phú, Thị trấn Thường Tín khi nhặt được 3 triệu đồng tiền mặt và muốn tìm người bị mất để trả lại.

 

Chị Lê Thị Nguyệt và con trai muốn tìm người đánh rơi tiền để trả lại

“Khoảng 17 giờ ngày 20/5/2022, em và cháu đi vào khu chợ Nguyễn Du để mua đồ, đến khu vực Trường Mầm non Hoa sen Thị trấn Thường Tín, hai mẹ con em có nhìn thấy tiền mặt của ai đánh rơi, đến nhặt lên thì thấy có hơn 3 triệu một chút. Vì chỉ có tiền mặt, không có giấy tờ gì nên cũng không biết của ai để trả. Em và cháu có đứng đấy chờ một lúc lâu xem có ai đánh rơi quay lại tìm thì em trả lại,nhưng em chờ mãi không thấy ai”- Chị Nguyệt chia sẻ

Sau khi về nhà, chị Nguyệt có hỏi anh trai làm thế nào tìm được người bị mất tiền để trả lại, thì được anh trai bảo để anh liên hệ với Đài Truyền thanh huyện (Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao huyện) để nhờ thông báo.

18 giờ 45 phút, ngày 20/5/2022, tôi được anh trai chị Nguyệt liên hệ nhờ thông báo tìm người bị mất tiền. Sau khi tiếp nhận thông tin, tôi đến nơi chị đang sống để tìm hiểu. Điều khiến tôi ngạc nhiên khi chị sống trong căn nhà không quá xập xệ, nhưng cũng chẳng được gọi là khang trang và chị có tấm lòng thơm thảo muốn tìm người bị mất tiền để trả lại. Hỏi thêm được biết chị làm công nhân ở một công ty thuộc Cụm công nghiệp Hà Bình Phương, chồng làm lái xe thuê cho một công ty ở Khu công nghiệp Bắc Ninh. Hai vợ chồng lấy nhau được 6 năm, hiện có một cháu nhỏ 5 tuổi kháu khỉnh.

 “Em nhờ thông báo tìm người bị mất để trả lại, sau một thời gian nếu không ai đến nhận em sẽ gửi vào Quỹ Vì người nghèo của huyện, chứ em không giữ cho mình”. Qua đây, em cũng muốn dạy con em khi nhặt được tiền của người khác cần  phải trả lại, bởi đó là mồ hôi, thậm chí là nước mắt của họ mới kiếm được ra. Em chỉ mong muốn trả lại người bị mất, bởi em hiểu cái cảm giác đã không có tiền lại còn bị mất là như thế nào. Chị Nguyệt tâm sự.

Việc làm của chị Nguyệt khiến tôi rất cảm động, tuy số tiền không quá lớn, nhưng với một công nhân thì cũng gần cả tháng lương chăm chỉ làm việc. Tấm gương sáng về lòng trung thực của chị Nguyệt thật đáng trân trọng và xứng đáng để nhiều người học tập.

Xuân Tiến

  Phóng sự ảnh

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh