CHỉ đạo điều hành

Xử phạt nghiêm vi phạm để răn đe, hạn chế người ra đường không cần thiết
Ngày đăng 27/07/2021 | 21:00  | View count: 172

Chiều tối ngày 27/7, Sở chỉ huy công tác phòng chống dịch giao ban trực tuyến với sở chỉ huy các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã. Đồng chí Nguyễn Trọng Đông - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Phó Chỉ huy Trưởng chủ trì cuộc họp.

 

Tham dự tại điểm cầu huyện có đồng chí Kiều Xuân Huy - Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy Trưởng Sở chỉ huy công tác phòng chống dịch huyện và các thành viên. 

Toàn cảnh giao ban tại điểm cầu huyện

Báo cáo tình hình dịch tại cuộc họp cho biết: tính đến 18h ngày 27/7, trên địa bàn thành phố ghi nhận 21 trường hợp mắc mới Covid-19, trong đó có 12 ca tại cộng đồng và 9 ca tại khu cách ly tập trung. Như vậy, từ 18h ngày 26/7 đến 18h ngày 27/7, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 76 ca mắc mới, trong đó có 45 ca tại cộng đồng và 31 ca tại khu cách ly. Như vậy, cộng dồn số ca mắc tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4 này (từ ngày 27/4 đến nay) là 870 ca, trong đó, số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 533 ca, số ca mắc đã được cách ly là 337 ca.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Trọng Đông, Phó Chỉ huy trưởng đề nghị các sở, ngành, quận, huyện, thị xã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy và Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch Covid-19; chỉ huy công tác chống dịch bảo đảm nhanh, sát, nghiêm túc các nội dung trong chỉ đạo của thành phố đến các phường, tổ dân phố, thôn, xóm. Đặc biệt là tiếp tục nâng cao vai trò, hiệu quả của tổ Covid-19 cộng đồng trong việc giám sát, truy vết và thực hiện nghiêm túc, giám sát cách ly tại gia đình, cơ sở lưu trú trên địa bàn kết hợp với tuyên truyền, thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát để xử phạt nghiêm vi phạm, qua đó răn đe, hạn chế những người ra đường không cần thiết; rà soát lại các siêu thị, chợ trên địa bàn để cung ứng, không được để thiếu nhu yếu phẩm cho người dân và không được găm hàng, ép giá, đặc biệt tiểu thương phải thực hiện nghiêm túc việc phòng dịch. Tổ chức thực hiện tiêm chủng đảm bảo nhanh, khẩn trương, đúng đối tượng, an toàn cho người dân. Thực hiện tốt, khẩn trương các chính sách, chế độ hỗ trợ cho người lao động, người sử dụng lao động theo các văn bản, quy định đã có của Trung ương, Thành phố song song với tiếp tục đẩy mạnh kêu gọi xã hội hoá để chăm lo tốt về nhu cầu thiết yếu cho Nhân dân.

Hoài Thu

  Phóng sự ảnh

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh