CHỉ đạo điều hành

Thường Tín chủ động thực hiện các biện pháp cấp bách ngăn chặn Covid-19
Ngày đăng 09/04/2020 | 09:13  | View count: 982

Huyện ủy Thường Tín vừa ra Văn bản số 973-CV/HU về việc thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

 

Yêu cầu toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, các tổ chức, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn quyết tâm thực hiện tốt lời kêu gọi của Chủ tịch nước; bám sát sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sự chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động, thực hiện quyết liệt, trách nhiệm, hiệu quả; tập trung cao độ, ưu tiên nguồn lực, thời gian và công sức tiếp tục chủ động ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe và tính mạng người dân.

Các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội các cấp tiếp tục tuyên truyền, vận động tạo đồng thuận, thống nhất cao trong việc thực hiện giãn cách toàn xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 16. Vận động người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình thực hiện đúng quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương; khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 và thực hiện cách ly theo đúng quy định; phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tự giác chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, với tinh thần mỗi người dân trên địa bàn huyện là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch vì an toàn sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, thủ trưởng cơ quan đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phụ trách với phương châm "4 tại chỗ". Phân công lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động ứng trực để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh và thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, đồng thời, chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch tại công sở. Đặc biệt, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; tăng cường họp trực tuyến; chủ động bố trí cho cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại nhà, trừ những trường hợp cần thiết theo yêu cầu nhiệm vụ mới đến làm việc tại công sở.

UBND huyện chỉ đạo rà soát, cập nhật phương án, kịch bản phòng chống dịch bệnh trên địa bàn theo các cấp độ, bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ sẵn sàng ứng phó trong tình huống triển khai phong tỏa diện rộng trên địa bàn huyện khi cần thiết. Chỉ đạo tiếp tục khẩn trương rà soát, theo dõi chặt chẽ, phát hiện và khoanh vùng, cách ly kịp thời những người đã tiếp xúc với người nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh, lưu ý các trường hợp trong thời gian từ ngày 10/3 đến nay có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai và không để lây lan dịch bệnh.

Tiếp tục thực hiện vệ sinh tiêu độc, khử trùng; chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện thực hiện tiêu độc, khử trùng tại các cơ quan, đơn vị thuộc ban, ngành trên địa bàn huyện. Chỉ đạo các ngành chức năng đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư nhân lực, lương thực thực phẩm và nhu yếu phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch của toàn huyện. Xử lý nghiêm việc đầu cơ tăng giá vật tư y tế và lương thực thực phẩm…

VP Huyện ủy

  Phóng sự ảnh

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh