Cải cách hành chính

Thường Tín tuyên truyền Luật hình sự và An ninh mạng cho đoàn viên thanh niên và học sinh
19/03/2019 | 08:15

Ngày 18/3/2019, huyện Thường Tín đã thực hiện các hoạt động tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện và học sinh trường THPT Thường Tín.

         *Tại hội trường Huyện ủy - UBND huyện, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Huyện Đoàn Thường Tín tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho đoàn viên thanh niên Bộ Luật hình sự và Luật An ninh mạng.

          Ảnh: Toàn cảnh hội nghị truyền thông

          Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Luật sư Nguyễn Văn Hà, thành viên Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội truyền đạt những nội dung chính của Bộ Luật hình sự năm 2015, Luật An ninh mạng năm 2018, tập trung vào nội dung như: Trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại; bãi bỏ hình phạt tử hình đối với một số tội, hoàn thiện chính sách xử lý đối với người dưới 18 tuổi phạm tội; những trường hợp loại trừ trách nhiệm hình sự; tha tù trước hạn có điều kiện; bổ sung các tội phạm mới, bãi bỏ một số tội; những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng...

 

          *Tại Trường THPT Thường Tín: Phòng Tư pháp huyện đã tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về Luật An ninh mạng và Bộ Luật hình sự cho 1.700 học sinh trường THPT Thường Tín.

Ảnh: Toàn cảnh buổi truyền thông

          Tại buổi truyền thông, Luật sư Nguyễn Văn Nghi thuộc Trung tâm Trợ giúp pháp lý số 6 Thành phố Hà Nội đã giới thiệu những nội dung chính của Bộ Luật hình sự năm 2015 và Luật An ninh mạng năm 2018, trong đó đi sâu giới thiệu về những quy định về hình phạt đối với người phạm tội dưới 18 của Bộ Luật hình sự; các thông tin, kiến thức về bảo vệ an ninh mạng trong bảo vệ an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi phạm các quy định an ninh mạng và trách nhiệm của các cơ quan tổ chức, cá nhân khi vi phạm...

          Qua hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, đã giúp cho các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện và các em học sinh trường THPT Thường Tín hiểu biết về Bộ Luật hình sự năm 2015 và Luật An ninh mạng năm 2018 từ đó có những thay đổi hành vi theo chiều hướng tích cực trong cuộc sống.

Xuân Tiến - Phương Thanh