Cải cách hành chính

Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện chương trình số 11 của Huyện ủy và Tập huấn nghiệp vụ cải cách hành chính năm 2018
04/05/2018 | 18:39

Sáng ngày 4/5/2018, Ban Chỉ đạo chương trình số 11 tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện chương trình số 11 – Ctr HU ngày 15/7/2016 của Huyện ủy về đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường về kỷ luật, kỷ cương, nâng cao ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016 - 2020 và tập huấn nghiệp vụ công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2018.

Đến dự có ông Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, ông Kiều Xuân Huy – Chủ tịch UBND huyện; ông Phạm Tuấn Anh – Trưởng phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MMTQ huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và cán bộ, công chức phụ trách công tác cải cách hành chính UBND các xã, thị trấn.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Trong 2 năm qua (2016-2018), công tác cải cách hành chính của huyện đã đạt được những kết quả tích cực, các thủ tục hành chính được thực hiện công khai, minh bạch. Thể chế của nền hành chính tiếp tục được đổi mới về chất lượng và nội dung, tính hiệu quả, khả thi của các văn bản quy phạm pháp luật được nâng lên. Việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức trong việc giao dịch với cơ quan hành chính…

 

 Hiện nay, số thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện là 305 thủ tục. Trong 2 năm, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện đã tiếp nhận gần 9.802 hồ sơ, trong đó, giải quyết trên 9.634 hồ sơ đúng hạn, 168 hồ sơ đang trong giai đoạn giải quyết; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã đã tiếp nhận gần 92.557 hồ sơ  và đã giải quyết đúng hạn trên 92.248 hồ sơ… Bên cạnh đó, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn duy trì thực hiện đúng giờ làm việc 40 giờ/tuần, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TTHC của huyện và xã, thị trấn tổ chức làm việc theo chế độ 40 giờ/tuần đảm bảo hiệu quả.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Phạm Tuấn Anh - Trưởng phòng Cải cách hành chính Sở nội vụ cung cấp những kiến thức liên quan đến kỹ năng xây dựng kế hoạch cải cách hành chính; kỹ năng thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông; kỹ năng khảo sát sự hài lòng của cá nhân; sự phục vụ của cơ quan quản lý nhà nước trong cung cấp dịch vụ công.

Hoài Thu