An ninh - quốc phòng

Công an Thường Tín tập huấn, tuyên truyền công tác PCCC&CNCH

Ngày 23/11/2022, tại trụ sở Công an huyện Thường Tín, Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện tổ chức tập huấn, tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho gần 250 người là lực lượng dân phòng, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh và các hộ gia đình trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, cán bộ Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện thông tin nhanh về tình hình hỏa hoạn trong nước và trên địa bàn Thành phố Hà Nội, một số sự cố cháy tại huyện Thường Tín trong thời gian qua; bên cạnh đó, chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến các vụ hỏa hoạn, đồng thời hướng dẫn cơ sở, hộ gia đình các biện pháp phòng cháy và kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, đây là phương pháp, hình thức thiết thực, biện pháp trực quan cụ thể, dễ hiểu và thực tế áp dụng trực tiếp vào quá trình sản xuất, kinh doanh của cơ sở, sinh hoạt của hộ gia đình có hiệu quả cao, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân phòng cháy và chữa cháy”.

Tập huấn sử dụng phương tiện chữa cháy

Trung tá Nguyễn Xuân Chiến – Đội Phó Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an Thường Tín cho biết, cùng với tổ chức các lớp tập huấn, tuyên truyền công tác PCCC&CNCH, trong thời gian này, thực hiện Kế hoạch số 273/KH-CAHN-PC07 ngày 13/10/2022 của Công an TP Hà Nội về tổng rà soát, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn Thành phố, Công an huyện Thường Tín phối hợp với các phòng ban chuyên môn huyện, UBND các xã, Thị trấn tổ chức rà soát, kiểm tra an toàn về PCCC và CNCH đối với các cơ sở trên địa bàn. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới chấm dứt xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gây thương vong do nguyên nhân chủ quan, chấm dứt tình trạng cơ sở hoạt động những không đủ điều kiện an toàn về PCCC và CNCH, nắm tình hình đánh giá đúng thực trạng về PCCC và CNCH đối với cơ sở.

Công an huyện tuyên truyền, nhắc nhở người dân trong việc thực hiện công tác PCCC và CNCH

Công tác kiểm tra PCCC và CNCH trên địa bàn huyện Thường Tín đã được triển khai quyết liệt, toàn diện, đảm bảo khách quan và tuân thủ các quy định của pháp luật, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cơ sở và người dân trong công tác PCCC và CNCH trên địa bàn. Đánh giá đúng thực trạng về PCCC và CNCH đối với cơ sở, chủ động phát hiện những tồn tại, hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, xử lý các hành vi vi phạm, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đúng theo quy định của pháp luật. Yêu cầu, bắt buộc các cơ sở đã đưa vào hoạt động phải khắc phục các tồn tại, vi phạm về PCCC và CNCH.

Thực hành sử dụng bình chữa cháy

Qua đó giúp công tác PCCC và CNCH được thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả từ cấp cơ sở, tạo nền móng vững chắc, thúc đẩy sự phát triển toàn diện trong công tác PCCC và CNCH, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn bộ hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tham gia công tác PCCC và CNCH. Phát huy tối đa vai trò, chức năng, trách nhiệm và đẩy mạnh công tác tập huấn, tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức về PCCC và CNCH đối với cộng đồng, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị có liên quan góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện.

Tô Quý