An ninh - quốc phòng

Công an huyện triển khai mô hình điểm Tổ liên gia an toàn PCCC&CNCH

Công an huyện Thường Tín thực hiện mô hình điểm “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”; “Điểm chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ công cộng” tại thị trấn Thường Tín, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định về PCCC&CNCH, góp phần hạn chế không để xảy ra các vụ hoạn lớn, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản nhân dân.

Tuyên truyền kỹ năng PCCC&CNCH cho các hộ dân

Mô hình phòng này được thực hiện thí điểm tại 08 hộ gia đình (theo dãy số nhà chẵn từ số nhà 56 đến 70) – đường Thượng Phúc, Tổ dân phố Trần Phú, thị trấn Thường Tín. Cán bộ Công an huyện và Công an Thị trấn thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức Pháp luật, hướng dẫn các hộ gia đình cách sử dụng phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; kỹ năng xử lý tình huống cháy và thoát nạn khi có sự cố xảy ra.

H ướng dẫn các hộ gia đình lắp đặt các phương tiện báo cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Việc xây dựng, triển khai, thành lập mô hình “ Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”; “Điểm chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ công cộng” tại thị trấn Thường Tín, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định về PCCC&CNCH, từ đó nhân rộng mô hình ra các địa phương trong huyện, góp phần đẩy mạnh Phong trào toàn dân Phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn huyện Thường Tín.

Lực lượng công an tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Vừa qua, trên địa bàn huyện Thường Tín đã xảy ra 02 vụ cháy nhà dân tại xã Tiền Phong và xã Ninh Sở. Với sự can thiệp, chữa cháy kịp thời của lực lượng Cảnh át PCC&CNCH Công an huyện Thường Tín, đám cháy được dập tắt, nên không gây thiệt hịa về người, hạn chế thiệt hại về tài sản.

Cụ thể: Vào hồi 22h34, ngày 13/8/2022, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Thường Tín nhận tin báo cháy nhà dân tại Đội 5, thôn Trát Cầu, xã Tiền Phong. Đơn vị đã xuất 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy, 01 xe tải chở phương tiện đến hiện trường, phối hợp với Công an xã Tiền Phong và quần chúng nhân dân triển khai lực lượng, phương tiện dập tắt đám cháy nhanh chóng, kịp thời, ngăn cháy lan, bảo vệ an toàn cho người và tài sản của nhà xảy ra cháy và các hộ gia đình xung quanh.

Vụ cháy thứ hai, xảy ra vào hồi 12h14, ngày 17/8/2022, tại thôn Ninh Xá, xã Ninh Sở. Đơn vị đã xuất 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy, 01 xe tải chở phương tiện đến hiện trường, phối hợp với Công an xã Ninh Sở tiếp cận đám cháy. Khu vực xảy ra cháy là phòng để đồ cũ của gia đình tại tầng 3 của căn nhà.

Các lực lượng tham gia chữa cháy gồm: Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Cong an huyện, Công an xã Ninh Sở và quần chúng nhân dân đã phối hợp nhịp nhàng, dập tắt đám cháy, ngăn cháy lan ra các khu vực xung quanh của ngôi nhà, bảo vệ an toàn cho người và tài sản. Sau khi thực hiện công tác chữa cháy, đại diện gia đình bị cháy đã viết thư cảm ơn CBCS Đội Cảnh sát PCCC&CNCH và Công an xã Ninh Sở.

Qua một số vụ hỏa hoạn tại nhà dân nói trên, Công an huyện Thường Tín khuyến cáo, đề nghị quần chúng nhân dân thường xuyên quan tâm, chấp hành nghiêm túc các quy định trong công tác PCCC&CNCH nhằm hạn chế tối đa số vụ và thiệt hại do cháy, nổ, sự cố gây ra.

 

Tô Quý