An ninh - quốc phòng

Toà án nhân dân huyện xét xử lưu động vụ án tàng trữ hàng cấm

Ngày 21/1, tại hội trường UBND xã Văn Phú, Tòa án nhân dân huyện Thường Tín đã mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự về tội “Tàng trữ hàng cấm” đối với bị cáo Chu Quang Triều - sinh năm 1987, thường trú tại thôn Đồng Lạc, xã Minh Tân, huyện Phú Xuyên, Thành phố Hà Nội.

Bị cáo Chu Quang Triều tại phiên toà xét xử

Theo bản cáo trạng, sáng ngày 23/12/2020, Chu Quang Triều dùng số thuê bao 0986297293 liên lạc với với số thuê bao 0338240392 của đối tượng Tuấn (hiện chưa rõ thân nhân, lai lịch) để đặt mua 2 hộp pháo loại 100 quả, 2 hộp pháo dạng dây dài 5m để về đốt trong dịp Noel và được Tuấn đồng ý bán với số tiền 4.200.000đ. 10 giờ 00 ngày 23/12/2020, Triều đến địa điểm như đã hẹn với Tuấn tại bờ đê Hữu Hồng, khu vực gần bến đò An Cảnh, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội, tại đây Triều đã đưa 4.200.000 đồng cho Tuấn và nhận từ Tuấn 1 bao tải dứa màu trắng bên trong đựng số pháo đã đặt mua từ trước. Trên đường di chuyển về nhà, khi đi qua địa phận thôn Giáp Long, xã Thống Nhất, huyện Thường Tín, Triều đã bị tổ công tác Công an huyện Thường Tín kiểm tra và bắt giữ.

Toàn cảnh phiên toà

Tại phiên tòa, bị cáo Triều đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của bản thân. Xét theo các điều, khoản của Bộ Luật hình sự, Tòa án Nhân dân huyện Thường Tín tuyên phạt bị cáo Chu Quang Triều 6 tháng tù về tội tàng trữ hàng cấm.      

 

Thông qua phiên tòa đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đối với mọi tầng lớp nhân dân. Qua đó có tác dụng mạnh mẽ trong đấu tranh, phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng hàng cấm, nhất là pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán.

Phương Thanh